Theo thông tin và hình ảnh mà PV Infonet thu thập được, vào tối 28/8/2021, tại khu vực chốt kiểm soát dịch Covid-19 thôn Tân Thành, xã Tân Hương (huyện Đức Thọ) có khoảng trên 20 người đàn ông ngồi tụ tập ở đường bê tông liên xã.

Hà Tĩnh: Hơn chục người tụ tập tại chốt kiểm dịch ăn uống-1

Nhiều người mặc áo phông, quần đùi, thậm chí có người còn cởi trần, không đeo khẩu trang, ngồi tụ tập cạnh chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 xã Tân Hương, huyện Đức Thọ.

Theo hình ảnh ghi lại vào lúc 22h15 ngày 28/8,  tại chốt kiểm dịch lúc này có khoảng 15 người, trong đó 10 người ngồi tụ tập giữa đường, 5 người còn lại ngồi trên ghế và xe máy cạnh đó. Hầu hết họ không đeo khẩu trang.

Điều đáng nói, trong nhóm người tụ tập tại đây, có ông N.V.H là Bí thư Đảng ủy xã Tân Hương.

Trao đổi với PV về sự việc này, sáng 3/9, ông Trần Văn Lượng, Chủ tịch UBND xã Tân Hương (huyện Đức Thọ) cho biết: “Theo thông tin anh em báo lại, ca trực hôm đó chỉ có 3 người chứ không có kế hoạch tiệc tùng gì cả. Mặc dù địa phương chưa tổ chức kêu gọi nhưng bà con nhân dân thấy anh em trực chốt vất vả nên đã vận động, quyên góp một số quà, có cả hiện vật, nước nôi”.

“Do ban ngày họ bận đi làm nên tối về bà con mới ghé chốt và có ngồi lại một tí để uống cốc nước. Họ lên trao quà xong mà bảo họ về để anh em làm việc thì nhiều khi cũng không tế nhị”, ông Lượng phân trần.

Nói về sự xuất hiện của ông N.V.H, Bí thư Đảng ủy xã có mặt trong đám đông không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách an toàn theo quy định phòng chống dịch, ông Lượng phân trần: “Lãnh đạo xã xuất hiện tại chốt thường xuyên để kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở lực lượng làm nhiệm vụ… Đầu buổi hôm đó tôi cũng có ghé chốt qua động viên anh em, kiểm tra xem tình hình có vấn đề gì không, sau đó thì về”.

Quan điểm của chính quyền địa phương về sự việc này, ông Trần Văn Lượng khẳng định: “Chúng tôi xác định ngay từ đầu là không đúng rồi. Khoảng cách đã là không đúng, lại không đeo khẩu trang, cái này cái kia lại càng không đúng.

Mình tuyên truyền không tụ tập đông người mà lại ngồi gần, ngồi sát như thế, người dân đi qua trông thấy như này rất không đẹp”.

Người đang nâng tay, giống như uống nốt cốc bia còn dở được xác minh là ông N.V.H, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hương.

Cũng theo ông Lượng, sau vụ việc hôm đó, lãnh đạo xã đã thống nhất là kể từ ngày 28/8 trở đi, tất cả mọi sự vận động, ủng hộ của bà con nhân dân trao tặng tại chốt phải có Chủ tịch mặt trận ra tiếp nhận, sau đó mang về tập trung tại Ủy ban Mặt trận xã rồi sẽ điều phối đến các chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

Trả lời phóng viên qua điện thoại, ban đầu ông N.V.H, Bí thư xã cho rằng “thấy anh em trực giữa rừng, giữa núi nên ra động viên chứ có gì đâu”. Tuy nhiên ông H. thừa nhận “do chủ quan”.

Theo: Trần Hoàn (Infonet)