Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của chị Trần Thị Niềm ( SN 1979), trú tại thôn Tân Thắng, xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tố cáo Lê Ngọc Hà lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi tiếp nhận đơn, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động lực lượng, tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm đối tượng Lê Ngọc Hà. Quá trình đấu tranh Hà khai nhận: Từ tháng 3/2021 Hà quen biết chị Trần Thị Niềm.

Sau một thời gian quen biết, để có tiền đánh bạc trên trang st666.app, Hà đã đưa ra thông tin là Hà gây tai nạn giao thông với một người đàn ông và cần tiền để đền bù, lo viện phí… rồi vay tiền chị Niềm. Chị Niềm tin là thật nên đồng ý. Trong tháng 4 và tháng 5 năm 2021, chị Niềm đưa tiền mặt và chuyển vào tài khoản cho Lê Ngọc Hà nhiều lần với tổng số tiền 718 triệu đồng.

Đối tượng Lê Ngọc Hà trước cơ quan điều tra

Đối tượng Lê Ngọc Hà trước cơ quan điều tra

Tuy nhiên số tiền này Hà sử dụng để đánh bạc và tiêu xài cá nhân. Sau đó, Hà tiếp tục đưa ra thông với chị Niềm là Hà đang thi công một dự án san lấp mặt bằng ở Thanh Hóa, giá trị công trình 24 tỷ đồng, thi công trong vòng 4 tháng sẽ lãi được 2 tỷ đồng.

Hà nói với chị Niềm dùng tiền vay trên để trả tiền thuê nhân công, tiền xăng dầu, tiền ăn… Chị Niềm tin là thật nên đồng ý. Từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2021, chị Niềm chuyển vào tài khoản cho Lê Ngọc Hà nhiều lần với tổng số tiền 3.331.500.000 đồng.

Số tiền này Hà sử dụng để đánh bạc, tiêu xài cá nhân hết và không có để trả lại cho chị Niềm.

Tổng số tiền Lê Ngọc Hà lừa đảo chiếm đoạt của chị Trần Thị Niềm là hơn 4 tỷ đồng.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Theo Báo Dân Sinh