Theo đó, công dân Hà Tĩnh đang mang thai hiện sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam có nguyện vọng về quê được tỉnh Hà Tĩnh thống nhất chủ trương đón về quê, trong khoảng thời gian từ ngày 28 đến 30/9.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị UBND tỉnh TP. Hồ Chí Minh cho phép tỉnh và Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP và các tỉnh phía Nam tổ chức đón các công dân về quê trên 1 chuyến bay của Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Vinh, (Nghệ An)

Đề nghị TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo. Sở Y tế TP Hồ Chí Minh hỗ trợ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người trong danh sách theo đề nghị của Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam.

Chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải Thành phố phối hợp với Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh trong việc triển khai các thủ tục đưa công dân Hà Tĩnh về quê theo kế hoạch của tỉnh.

Đầu mối liên hệ tại TP. Hồ Chí Minh, ông Phan Xuân Biên, Chủ tịch Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP, số điện thoại: 0903.945.307

Hội đồng hương Hà Tĩnh chủ trì rà soát, lập danh sách công dân theo chủ trương đã thống nhất với tỉnh Hà Tĩnh (ưu tiên người mang thai từ 30 đến 36 tuần); liên hệ với các cơ quan chức năng, địa phương liên quan của TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Hà Tĩnh để triển khai các thủ tục đưa công dân về quê theo kế hoạch.

Theo Nguyễn Ngọc Vượng

Nguồn: Báo Dân sinh