Tại điểm cầu huyện Hương Khê do đồng chí Lê Ngọc Huấn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Ngô Xuân Ninh, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Đến nay, toàn tỉnh có trên 10.000 DN đăng ký thành lập mới với tổng vốn điều lệ đạt 104.248 tỷ đồng; vốn đăng ký bình quân 9,8 tỷ đồng/DN; trong đó có 8.997 DN hoạt động, đạt 6,9 DN/1.000 người dân. Ngoài ra, có trên 1.017 hợp tác xã và hơn 3.380 tổ hợp tác, trên 60.000 hộ kinh doanh.

Điểm cầu UBND tỉnh.

Điểm cầu UBND tỉnh.

Điểm cầu UBND tỉnh.

Điểm cầu UBND tỉnh.

Thời gian qua, dù chịu tác động của đại dịch Covid-19 nhưng cộng đồng DN, doanh nhân đã nêu cao tinh thần vượt khó, tự lực, tự cường, thích ứng với tình hình mới, duy trì sản xuất kinh doanh. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các ban, ngành cũng đã kịp thời ban hành những chính sách hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhờ đó, cộng đồng DN đã có những đóng góp tích cực vào phát triển KT-XH tỉnh nhà. Toàn tỉnh có trên 1.419 dự án đầu tư, trong đó: 1.345 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký trên 117.042 tỷ đồng và 74 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng số vốn đăng ký 13,684 tỷ USD.

Ông Trần Phát Đạt, Chủ tịch Hội DN Hương Khê phát biểu…

Tham gia thảo luận tại hội nghị, đại diện một số DN cho rằng, hiện nay đã có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ DN như: vay vốn, chính sách thuế, lãi suất, đất đai… nhưng sự hấp thụ chính sách, tiếp cận và thực thi các chính sách vẫn đang gặp nhiều khó khăn, bất cập bởi những điều kiện mà DN không thể đáp ứng được. Cùng với đó, cần sớm ban hành Nghị quyết về hỗ trợ và phát triển DN giai đoạn 2021 – 2025 và chương trình hỗ trợ DN nhỏ và vừa giai đoạn 2021 – 2025; xem xét, cho phép các DN được hoạch toán các chi phí xét nghiệm, phòng chống dịch vào chi phí kinh doanh của DN; nghiên cứu, sửa đổi Nghị định 152/NĐ-CP theo hướng tạo điều kiện cho nhà quản lý, chuyên gia.

Ông Võ Trọng Hải phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh: Trong đại dịch Covid-19, cộng đồng DN đã nỗ lực thích ứng với hoàn cảnh khó khăn để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh và việc làm cho người lao động, đóng góp quan trọng vào kết quả KT-XH của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cộng đồng DN tiếp tục đổi mới, thích ứng với tình hình hiện nay; phát huy tính chủ động, sáng tạo trong áp dụng các mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả và an toàn phòng chống dịch; tăng cường liên doanh, liên kết, chia sẻ cơ hội hợp tác kinh doanh vì sự phát triển của cộng đồng DN Hà Tĩnh; tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội; đoàn kết, thống nhất, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Các Hiệp hội DN phải là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền, thực sự là chỗ dựa vững chắc cho cộng đồng DN.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Hội DN Hương Khê…

Tại hội nghị, 22 doanh nghiệp được tặng danh hiệu “Doanh nghiệp Hà Tĩnh tiêu biểu” năm 2021; 21 doanh nhân được tặng danh hiệu “Doanh nhân Hà Tĩnh tiêu biểu” năm 2021 và 11 doanh nghiệp được nhận bằng khen về thành tích chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế năm 2020.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Hội DN Hương Khê…

Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Tại điểm cầu Hương Khê, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Ngọc Huấn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Ngô Xuân Ninh, Chủ tịch UBND huyện đã tặng lẵng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp huyện, đồng thời gửi lời chúc mừng đến các DN, doanh nhân trên địa bàn.

Trao bằng khen

Trao Giấy khen của Cục Thuế tỉnh cho 5 DN có thành tích chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế năm 2020 và Giấy khen của UBND huyện Hương Khê cho 20 DN và HTX có thành tích trong sản xuất kinh doanh góp phần vào phát triển KT-XH của huyện nhà.

Theo: Minh Xuân – Trí Quân (Công an huyện Hương Khê