Trước đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh đã đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh cho phép khôi phục trở lại hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định từ Hà Tĩnh – Hà Nội, Hà Tĩnh – Đà Nẵng, Hà Tĩnh – thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại từ ngày 13.10. Về tần suất, tối đa không quá 30% số chuyến/ngày theo biểu đồ chạy xe đã được chấp thuận của từng tuyến.

Từ ngày mai, 13.10, vận tải hành khách từ Hà Tĩnh đi Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM và ngược lại sẽ hoạt động trở lại. Ảnh: Trần Tuấn.

Đối với các loại hình hoạt động vận tải hành khách bằng ôtô (tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe taxi) liên tỉnh với tỉnh Nghệ An, Sở này cũng đề nghị cho phép khôi phục hoạt động trở lại với phương án mỗi phương tiện chỉ chở tối đa không quá 50% số ghế (giường) thiết kế (không áp dụng với xe giường nằm có thiết kế 2 dãy giường, có rèm che kín cho từng giường), xe taxi chỉ được chở tối đa không quá 3 người (kể cả lái xe).

Phương tiện tuyệt đối không được dừng để đón trả khách, nghỉ ngơi, ăn uống… tại các địa phương đi qua, đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Hiện thời gian thực hiện hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh với tỉnh Nghệ An phụ thuộc vào sự thống nhất của tỉnh Nghệ An.

Theo: Trần Tuấn (Báo Lao Động)