Quốc lộ 1 A qua thị xã Kỳ Anh bị chia cắt do mưa lớn

Trận mưa kéo dài khoảng 2h đã khiến nhiều tuyến đường và nhà dân tại thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bị ngập sâu trong nước.

Theo ghi nhận, trận mưa lớn đã làm ngập nhiều tuyến đường tại phường Hưng Trí (thị xã Kỳ Anh) như: đường Nhân Lý, tuyến QL1 (đoạn qua TDP Hưng Hoà), tuyến QL1 đoạn qua khu vực hồ Thủy…

Các tuyến đường này đều bị ngập từ 0,4 m – 1m, khiến người dân và các phương tiện qua lại rất khó khăn. Nhiều phương tiện đã quay đầu khi đi đến khu vực này.

Trong sáng nay, Đội CSGT – Công an thị xã Kỳ Anh đã phải lập hai điểm chốt điều tiết giao thông qua khu vực để đảm bảo an toàn. Tại các điểm ngập sâu, lực lượng chức năng đã đặt biển cảnh báo và hướng dẫn tài xế lưu thông theo tuyến tránh thị xã Kỳ Anh.

Theo Trạm Khí tượng hải văn môi trường Hoành Sơn (TX Kỳ Anh), do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 5 nên thị xã Kỳ Anh có mưa to, đến rất to. Lượng mưa đo được từ 7h – 9h sáng nay (14/9) tại thị xã Kỳ Anh là gần 100mm.

Một số hình ảnh ngập lụt tại thị xã Kỳ Anh trong sáng nay (14/9):

Nhiều đoạn Quốc lộ 1A bị chia cắt do bị ngập nước

Các khu vực bị ngập trong nước từ 0,4m – 1m

Nhiều phương tiện buộc phải quay đầu khi qua khu vực này

Các tuyến đường tại phường Hưng Trí (thị xã Kỳ Anh) bị ngập sau trận mưa lớn

Một số nhà dân cũng bị nước tràn vào nhà 

Đội Cảnh sát giao thông (CA thị xã Kỳ Anh) đã được huy động để đặt biển cảnh báo và điều tiết giao thông tại các đoạn bị ngập trên tuyến QL1A

Theo Phượng Vũ

Nguồn: Giaoducthoidai.vn