Kỳ tích tiếng Anh của nữ sinh trường làng

Nguyễn Thị Thư sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, bố mẹ đều làm nông nghiệp ở xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh – nơi có điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, những khó khăn đó không cản được niềm đam mê học tiếng Anh của em. Thư bắt đầu yêu thích tiếng Anh từ những năm học tiểu học, vì chưa có điều kiện đi học thêm, em thường tự tìm hiểu và xem các chương trình trên tivi, xem phim hoạt hình ca nhạc. Lên THCS, việc được chọn vào đội tuyển môn tiếng Anh của trường, của huyện tham gia kỳ thi HSG cấp tỉnh khiến Thư càng có động lực để theo đuổi đam mê ngoại ngữ. Niềm đam mê đó được tiếp thêm nhờ sự động viên của gia đình, thầy cô ở THPT. Hai năm học 10, 11 em đều được chọn tham dự kỳ thi HSG cấp Tỉnh và năm lớp 11 em xuất sắc đạt giải Nhì môn Tiếng Anh trong kỳ thi chọn HSG Tỉnh Hà Tĩnh.

Nguyễn Thị Thư – nữ sinh vừa đạt thành tích xuất sắc

Em đã chinh phục được số điểm IELTS Overall band 8.0 ngay lần thi đầu tiên trong kỳ thi IELTS  do hội đồng Anh British Council tổ chức với điểm số các kỹ năng: Nghe: 8.5; Đọc: 8.5; Nói: 7.0 và Viết 7.0.

Nguyễn Thị Thư – nữ sinh vừa đạt thành tích xuất sắc

Để đạt được kỳ tích như vậy, bên cạnh sự thông minh và niềm đam mê tiếng Anh của mình, Thư chia sẻ: Em có thuận lợi là được trang bị những kiến thức nền tảng từ thầy cô ở trường, được tham gia các đội tuyển thi HSG là một lợi thế giúp em tích lũy kiến thức kỹ năng cho mình và cùng với đó là sự chăm chỉ, cần mẫn, khả năng tự học là bí quyết giúp em thành công.

Nguyễn Thị Thư – nữ sinh vừa đạt thành tích xuất sắc

Ôn thi IELTS chỉ trong 4 tháng

Nghỉ hè năm học lớp 11, Thư mới bắt đầu ôn luyện thi IELTS. Theo Thư , trước khi thi phải xác định được trình độ, mục tiêu, lên kế hoạch học tập phù hợp mới đạt được hiệu quả. Thư không có điều kiện để học thêm hay luyện thi IELTS ở bất cứ một trung tâm Anh ngữ nào. Em tự học đọc, luyện nói, luyện nghe và luyện viết qua các trang web như IELTS Simon, các nhóm  ôn thi IELTS trên facebook, và các diễn đàn uy tín liên quan đến IELTS như học kỹ năng Writing qua trang Tự học IELTS 8.0…; học kỹ năng đọc qua cuốn sách Boost your vocabulary…; học kỹ năng nghe qua các trang như Ted Talk, BBC…; học kỹ năng nói qua eBook Speaking Tip, Sample IELTS….

Thêm vào đó, môi trường học tiếng Anh ở trường THPT Lý chính Thắng cũng tạo điều kiện và thổi bùng thêm niềm đam mê tiếng Anh của em. Ở đây, qua các tiết học trên lớp và qua các buổi bồi dưỡng học sinh giỏi cũng như qua trao đổi hằng ngày về môn tiếng Anh, em đã được thầy giáo tiếng Anh hướng dẫn và bổ sung thêm những kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm liên quan đến môn tiếng Anh. Nhờ tất cả những yếu tố trên mà tiếng Anh của em ngày càng được hoàn thiện đã đạt được kỳ tích như ngày hôm nay.

Nguyễn Thị Thư và thầy giáo Nguyễn Quang Tuấn- GV Tiếng Anh của em suốt 3 năm học THPT.

Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, Thư cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực học tập đạt kết quả cao trong kỳ thi TN THPT để đậu vào trường ĐH Ngoại Thương và trở thành doanh nhân thành đạt trong tương lai.

Có thể nói, em Nguyễn Thị Thư là một tấm gương sáng cho tự học tiếng Anh, học tiếng Anh từ thầy cô và học tiếng Anh ở chính ngôi trường nơi mà mình theo học. Và chúng ta có thể khẳng định chúng ta có thể không cần học đâu xa bởi nếu có niềm đam mê, tích cực và có thái độ học tập tốt thì sẽ gặt hái được thành công viên mãn.

Trước kỳ tích mà Thư đạt được BGH Nhà trường chúc mừng và thưởng nóng cho em

Thầy cô và các bạn học sinh trường THPT Lý Chính Thắng chúc mừng và tự hào với  thành tích mà Nguyễn Thị Thư đã đạt được.

Chúc em đạt được ước mơ của mình và thành công!

Theo: Trường THPT Lý Chính Thắng