Các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng được ghi nhận tại các địa phương: Huyện Cẩm Xuyên 3 ca, huyện Thạch Hà 3 ca, huyện Hương Sơn 1 ca, thành phố Hà Tĩnh 1 ca.

Lực lượng chức năng lập chốt chống dịch tại Hà Tĩnh. Ảnh minh họa: Công Tường/TTXVN

Theo đó, 3 ca mắc mới trong cộng đồng ở thôn Mỹ Am, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, đã được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Chính quyền địa phương cũng đã tạm thời phong tỏa thôn Mỹ Am và cho học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phan Đình Giót tạm dừng đến trường.

Trong chiều 29/11, lực lượng chức năng huyện Thạch Hà đã thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời toàn bộ thôn Đông Hà 1 và Đông Hà 2 (xã Thạch Long) với tổng số 628 hộ dân và 2.933 nhân khẩu và toàn bộ khu vực Phân xưởng May số 3 (thuộc Công ty cổ phần X19 miền Trung) có địa chỉ tại thôn Gia Ngãi 1, xã Thạch Long với 38 công nhân vì có liên quan đến chùm 3 ca bệnh trong 1 gia đình chưa xác định được nguồn lây. Ba ca bệnh mới ở Thạch Hà có địa chỉ tại thôn Đông Hà 1, xã Thạch Long.

Liên quan đến ca bệnh mới trong cộng đồng ở thành phố Hà Tĩnh được phát hiện đã lưu trú tại khách sạn White Palace, lực lượng chức năng đã khẩn trương truy vết được 28 F1, đồng thời tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca bệnh.

Theo: Hoàng Ngà (TTXVN)