Tiêm vắc xin Covid-19 cho can, phạm nhân Hà Tĩnh ( ảnh CA Hà Tĩnh)

Theo đó, khu điều trị dã chiến cho can phạm và phạm nhân sẽ được triển khai tại 3 địa điểm trong toàn tỉnh gồm: Trại tạm giam Công an Hà Tĩnh (TP Hà Tĩnh) với quy mô 30 giường bệnh; nhà tạm giữ Công an huyện Kỳ Anh, 15 giường; nhà tạm giữ Công an thị xã Hồng Lĩnh với 15 giường bệnh.

Các khu điều trị dã chiến chịu trách nhiệm thu dung, điều trị cho các can phạm, phạm nhân nhiễm Covid-19 nhẹ và không có triệu chứng theo các hướng dẫn của ngành chức năng. Người điều trị tại đây sẽ sử dụng các dịch vụ kỹ thuật khám chữa bệnh, thuốc, hóa chất, vật tư y tế, hồ sơ bệnh án, các giấy tờ liên quan,… của công an để làm thủ tục tiếp nhận, ra vào, theo dõi, thanh toán các chế độ khám chữa bệnh.

Ngành Y tế tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho can phạm, phạm nhân tại Trại giam Hà Tĩnh ( Ảnh CA Hà Tĩnh)

Mỗi khu điều trị sẽ có Ban điều hành khu điều trị và các bộ phận chuyên môn như: Nhân viên y tế; Kiểm soát nhiễm khuẩn và nhân viên phục vụ (số lượng không quá 11 người). Trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp các ngành chức năng sẽ phối hợp tăng cường nhân lực đảm bảo cho các khu điều trị này. Khi phát hiện, người nhiễm trong khu điều trị có biểu hiện bất thường, trở nặng, cần báo ngay cho Ban điều hành để kịp thời chuyển đến các cơ sở y tế điều trị bệnh nhân Covid-19 của ngành Y tế.

Ngoài ra, UBND tỉnh phân công, Sở y tế sẽ chỉ đạo về chuyên môn y tế và Công an tỉnh Hà Tĩnh chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp Ban điều hành các khu điều trị.

Từ ngày 4/11/2021 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 1.148 ca mắc COVID-19, trong đó có 281 ca cộng đồng, 131 ca trong khu vực phong tỏa, còn lại đều đã được cách ly trước đó.

Trong thời gian qua, ngành Y tế Hà Tĩnh đã triển khai hơn 20 đợt tiêm vắc xin cho người từ 18 tuổi trở lên (mũi 1 đạt 99%, mũi 2 đạt 90%), và tiêm vắc xin đợt 4 cho trẻ em từ 12 – dưới 18 tuổi (mũi 1 đạt 97%).

Theo Phượng Vũ (Nguồn: Giaoducthoidai.vn)