Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chỉ đạo các nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc quy định về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với từng cấp học. Các trường được phép tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể, hoạt động giáo dục trực tiếp trong nhà, trên sân trường, nhưng quy mô không được quá 100 người tham gia.

Quá trình tổ chức hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định hiện hành, tuân thủ hướng dẫn 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, đảm bảo giãn cách.

Các cơ sở giáo dục ngoài công lập được tổ chức bán trú cho học sinh từ ngày 25/10 với điều kiện phải có sự đồng ý của phụ huynh và đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Việc tổ chức bán trú ở các cơ sở giáo dục công lập tạm thời chưa triển khai và chờ khi có hướng dẫn mới. Bậc mầm non vẫn tiếp tục duy trì bán trú theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT và Sở Y tế trước đó.

Trường THCS-THPT Dân tộc Nội trú Hà Tĩnh và Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh được tổ chức nội trú cho học sinh với điều kiện phải đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học và trong ký túc xá theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế và của UBND tỉnh.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho giáo viên, học sinh, Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh và báo cáo hàng ngày.

Theo Nguyễn  Ngọc Vượng

Nguồn: Báo Dân Sinh