Chiều 11/11, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa vây bắt được 1 đối tượng người Lào trong đường dây vận chuyển ma túy qua biên giới, các đối tượng còn lại lợi dụng đêm tối tẩu thoát. 1 chiến sỹ BĐBP Hà Tĩnh đã bị thương khi làm nhiệm vụ.

Hà Tĩnh: Vây bắt nhóm vận chuyển ma túy qua biên giới, 1 chiến sỹ BĐBP bị thương - Ảnh 1.

Đối tượng Của Vừ bị bắt giữ

Trước đó, vào khoảng 21h20, ngày 9/11, lực lượng BĐBP Hà Tĩnh đã triển khai đội hình mật phục vây bắt nhóm đối tượng vận chuyển ma túy trái phép từ Lào vào Việt Nam qua địa bàn huyện biên giới Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Do địa hình rừng núi hiểm trở và trời đêm tối, các đối tượng đã dùng súng và các loại vũ khí nóng chống trả quyết liệt, nên trong lúc làm nhiệm vụ, Trung úy Trần Hữu Chiến, trinh sát viên Đồn Biên phòng Sơn Hồng – BĐBP Hà Tĩnh đã bị thương.

Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết đấu tranh tội phạm, lực lượng đánh án đã nổ súng trấn áp, bao vây bắt được đối tượng Của Vừ (SN1993), trú tại Bản Thọong Pẹ, huyện Căm Cợt, tỉnh Bôlykhămxay (Lào); các đối tượng còn lại đã lợi dụng  đêm tối tháo chạy về bên kia biên giới.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 1 bộ đàm cầm tay, 3 điện thoại di động, 1 dao nhọn, 1 đầu đạn, 1 túi xách và 1 đèn pin.

Hiện BĐBP Hà Tĩnh đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại trong đường dây ma túy trên.

Riêng trung úy Trần Hữu Chiến sau khi bị các đối tượng tấn công bị thương nặng ở đùi đã được đưa đi cấp cứu tại Viện Quân y 108 (Hà Nội).

Theo THÀNH SEN – baodansinh.vn

Link bài viết: https://baodansinh.vn/ha-tinh-vay-bat-nhom-van-chuyen-ma-tuy-qua-bien-gioi-1-chien-sy-bdbp-bi-thuong-2020111115311329.htm