Ngày 8/5, Thành ủy Hải Phòng đã có văn bản chỉ đạo UBND TP Hải Phòng về việc áp dụng một số biện pháp cần thiết phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Theo đó, UBND TP Hải Phòng phải nâng cấp độ phòng, chống dịch, có các phương án, kịch bản ứng phó với các tình huống, mức độ của dịch bệnh.

Trong đó, dừng hoạt động của các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú; các vườn hoa, công viên và các hoạt động, cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh, các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf; các khu du lịch, các điểm vui chơi, giải trí.

TP cũng cần tập trung toàn bộ lực lượng, khẩn trương truy vết, thống kê các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca dương tính, nghi nhiễm. Đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

Từ 8/5, Hải Phòng dừng hoạt động các khách sạn, nhà nghỉ.

Bố trí kinh phí cho việc hoạt động trở lại toàn bộ các tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở các thôn, tổ dân phố phù hợp với tình hình thực tế. Trong đó, các tổ kiểm soát tập trung thực hiện nhiệm vụ rà soát từng hộ gia đình, kịp thời phát hiện người đến từ vùng dịch để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế.

Thành ủy Hải Phòng cũng yêu cầu UBND TP chỉ đạo Sở Y tế, khẩn trương mua sắm trang thiết bị y tế, thiết bị bảo hộ, vật tư, hóa chất kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch. Vận động các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ trang thiết bị, vật tư y tế cho công tác phòng, chống dịch.

Đồng thời, Hải Phòng cần rà soát, củng cố năng lực tiếp nhận, điều trị của các cơ sở y tế, các khu vực cách ly y tế tập trung. Chuẩn bị ngay các điều kiện để sẵn sàng thành lập các bệnh viện dã chiến ứng phó với tình huống dịch bệnh bùng phát, lan rộng. Tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm, hình thành ổ dịch trong các bệnh viện, cơ sở y tế; lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung.

Theo Nam Khánh – Daidoanket.vn

(Link gốc: http://daidoanket.vn/hai-phong-dung-hoat-dong-khach-san-nha-nghi-tu-85-de-phong-dich-561682.html)