Theo đó, tại thông báo của Sở Giao thông Vận tải TP. Hải Phòng, từ 28/10, Hải Phòng khôi phục hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh theo tuyến cố định từ thành phố Hải Phòng đến các tỉnh Thanh Hoá, Hà Tĩnh và ngược lại.

Ảnh minh hoạ.

Thành phố khôi phục hoạt động tất cả các tuyến, tỉ lệ thực hiện số chuyến của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở Giao thông Vận tải công bố là 30%

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách được khôi phục hoạt động chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; không được dừng đỗ đón trả khách không đúng quy định, đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh.

Đối với phương tiện về thành phố Hải Phòng không được trả khách trên địa bàn thành phố, chỉ được trả khách tại bến xe khách để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Đối với các đơn vị quản lý, khai thác bến xe khách trên địa bàn thành phố phải kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi, đến bến xe khách; lưu trữ toàn bộ danh sách hành khách đi đến bến xe để làm căn cứ truy vết thông tin của hành khách khi cần thiết.

Sở cũng đề nghị Công an thành phố, UBND các quận, huyện chỉ đạo các lực lượng kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị và xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là lỗi đón, trả khách không đúng nơi quy định.

Trước đó, thông tin từ Sở Giao thông vận tải TP. Hải Phòng cho biết, kể từ ngày 26/10, thành phố chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Hải Phòng đi đến một số tỉnh, thành phố.

Hải Phòng khôi phục tất cả các tuyến đi đến các tỉnh: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Nam Định và Ninh Bình 100% số chuyến của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở Giao thông vận tải công bố; đi đến các tỉnh Tuyên Quang và Điện Biên 50% số chuyến của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở Giao thông vận tải công bố…

Theo: Phạm Hiền (Giáo dục và Thời đại)