Vượt qua hoàn cảnh của bản thân

Hàn Quốc Hùng(Nguyễn Đình Hùng) những ngày đầu bước chân sang Nhật.

Tốt nghiệp phổ thông, Hàn Quốc Hùng lựa chọn con đường học nghề, với mong muốn có thể đỡ đần giúp mẹ phần nào khó khăn. Một thời gian sau, anh lập gia đình, hoàn cảnh của hai vợ chồng cũng gặp nhiều vất vả, nhọc nhằn. Cuối cùng, vợ chồng anh quyết định chọn con đường xuất khẩu lao động sang Nhật. Nhờ sự chăm chỉ, cần cù của mình, vợ chồng anh nhanh chóng trả hết số nợ ở quê, cải thiện được cuộc sống cho cả gia đình.

Hàn Quốc Hùng(Nguyễn Đình Hùng) những ngày đầu bước chân sang Nhật

Tích cực giúp đỡ đồng hương nơi xứ người

Có lẽ chỉ những người đã từng trải qua khó khăn, gian khổ mới thấu được sự vất vả tương tự của những người khác. Sau khi điều kiện cuộc sống có chút khấm khá hơn, Hàn Quốc Hùng tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của kiều bào, đồng hương tại Nhật.

Những hoạt động thiện nguyện đầy thiết thực của vợ chồng anh Hàn Quốc Hùng tại Nhật

Những hoạt động thiện nguyện đầy thiết thực của vợ chồng anh Hàn Quốc Hùng tại Nhật

Những năm trở lại đây, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế trên toàn cầu. Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Nhiều người Việt xuất khẩu lao động sang đây bị mất việc, cái ăn, chỗ ở đều thiếu thốn. Biết được những câu chuyện đó, anh Hàn Quốc Hùng cùng vợ đã có những hoạt động giúp đỡ vô cùng thiết thực. Anh Chị đã mua hơn 4000 khẩu trang từ Việt Nam để tặng cho người Việt Nam tại Nhật Bản với chi phí khoảng 80 triệu đồng. Những người ở xa không có điều kiện nhận, anh Hùng tạo điều kiện gửi chuyển phát đến tận nơi.

Cộng đồng người Việt tại Nhật thường xuyên lui tới ngôi chùa của trụ trì gốc Việt. Đây còn là nơi đùm bọc, giúp đỡ những du học sinh, công nhân bị mất việc có được nơi ăn, chốn ở. Tuy nhiên, số lượng người đến chùa ngày càng đông, nhà chùa lại không có nhiều chi phí để giúp đỡ hết tất cả. Hoàn cảnh lại chồng chất khó khăn hơn. Được biết, anh Hàn Quốc Hùng cùng vợ cũng đã có những chuyến thiện nguyện tại ngôi chùa này và hỗ trợ đến đồng hương mình những món quà thiết thực, giúp nhau vượt qua giai đoạn khủng hoảng.

Hàn Quốc Hùng (Nguyễn Đình Hùng) – Tấm lòng ấm áp của người con Hà Tĩnh tại Nhật Bản

Đau đáu tình yêu với quê hương

Hà Tĩnh cũng như nhiều tỉnh miền Trung khác, là nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề bởi những trận bão lũ. Đặc biệt, trận lũ lụt liên hoàn vào cuối năm 2020 vừa qua đã khiến biết bao gia đình lâm vào hoàn cảnh đau thương hơn bao giờ hết. Là một người con Cẩm Sơn, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, anh Hùng cùng những người con xa quê khác đều đau đáu một nỗi lo cho quê nhà.

Những hoạt động thiện nguyện đầy thiết thực của vợ chồng anh Hàn Quốc Hùng tại Nhật

Trước tình hình đó, 8400 gói mì tôm, 3660 hộp sữa, 1500 xúc xích đã được vợ chồng anh trích ra từ số tiền dành dụm của mình (tổng hơn 60 triệu đồng) gửi về cho bà con thôn An Sơn và các vùng ngập nặng trong xã Cẩm Sơn. Ngoài ra, anh còn kêu gọi bạn bè đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản ủng hộ thêm gần 40 triệu đồng để cứu trợ cho quê hương.

Những số tiền hay món quà ủng hộ không lớn, nhưng nó thể hiện được tình cảm và tấm lòng của một người con nơi đất khách, gửi đến cho những người thân yêu tại quê nhà của mình.

Đối với những người như vợ chồng anh Hàn Quốc Hùng, họ không giàu về vật chất, nhưng trái tim họ luôn giàu về tình cảm.

Sinh ra trong một gia đình khó khăn tại Hà Tĩnh, chàng trai gốc miền Trung đầy nắng gió đã sớm thấm nhuần về cái nghèo, cái khổ. Hoàn cảnh gia đình đặc biệt, một mình mẹ nuôi anh cùng một người con nữa khôn lớn. Điều này luôn thôi thúc Hàn Quốc Hùng quyết tâm thay đổi cuộc sống gia đình.

Phải chăng cái khó của tuổi thơ, sự đùm bọc của quê hương làng xóm đã góp phần nuôi lớn những con người như vậy. Để rồi khi có đủ sức mạnh, đủ bản lĩnh, họ sẽ quay về báo đáp công ơn tại nơi đã mang lại cho họ một hình người.

Theo: Anh Quốc (Người Đưa Tin)