Rạp chiếu phim mở cửa từ 10/2 – Tin vui đầu năm mới

Các rạp chiếu phim đóng cửa im lìm nhiều tháng nay sắp mở cửa trở lại

Các rạp chiếu phim đóng cửa im lìm nhiều tháng nay sắp mở cửa trở lại

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản về việc thực hiện Kết luận của Thường trực Thành uỷ tại cuộc họp ngày 7/2. Ban cán sự Thành ủy yêu cầu Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng chỉ đạo cho phép rạp chiếu phim, các cơ sở và địa điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật mở cửa từ ngày 10/2. Đây là một trong nhưng tin vui đầu năm mới đối với người dân thủ đô.

Không chỉ dừng lại ở đó, các hoạt động tín ngưỡng nhân dân tại các khu di tích – thắng cảnh cũng như các điểm thăm quan, di tích văn hóa lịch sử khác trên thành phố (không tổ chức lễ hội) cũng được triển khai trở lại, phù hợp với chỉ đạo của Chính phủ, Bộ VH-TT-DL, đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn…

Ngoài ra, nội dung Kết luận cũng nêu rõ các phó chủ tịch UBND TP căn cứ lĩnh vực, địa bàn được phân công phụ trách, chỉ đạo các đơn vị quyết liệt triển khai các nhiệm vụ, công việc ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2022…

Chùa Hương đón du khách từ 16/2

Có rất nhiều người đổ về chùa Hương trong ngày mở cửa trở lại vào năm 2021

Có rất nhiều người đổ về chùa Hương trong ngày mở cửa trở lại vào năm 2021

UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc, về việc thống nhất đề nghị của UBND huyện Mỹ Đức, cho phép chùa Hương mở cửa đón du khách từ 16/2.

Hà Nội giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn huyện Mỹ Đức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo đúng hướng dẫn của Trung ương và Thành phố.

Ông Đặng Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho biết, việc mở cửa đón khách tham quan chùa Hương Sơn không chỉ là mong muốn của chính quyền và người dân xã Hương Sơn, mà còn là niềm mong mỏi của du khách thập phương trong việc thể hiện tín ngưỡng, tâm linh.

Xe buýt hoạt động 100% công suất

Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco), sẽ có 118 trong tổng số 121 tuyến buýt trợ giá của Hà Nội sẽ hoạt động với 100% công suất từ 8/2.

Theo đó, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng – Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã lên phương án vận hành đối với 121 tuyến xe buýt trợ giá nhằm bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội.

Từ ngày 8/2, 118/121 tuyến buýt trợ giá (có điểm đầu, cuối nằm trên địa bàn các xã, phường, thị trấn được đánh giá cấp độ dịch 1, 2) hoạt động với 100% công suất theo các chỉ tiêu đấu thầu, đặt hàng hoặc các quyết định điều chỉnh đã được Sở GTVT Hà Nội phê duyệt và không thực hiện giãn cách chỗ trên xe.

Lộ trình các tuyến xe buýt

Các tuyến buýt số 10, 54, 47B, 58, 95, 63, 40 có điểm đầu, cuối và lộ trình đi qua địa bàn các tỉnh lân cận Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc – tổ chức hoạt động đến địa bàn các tỉnh lân cận theo lộ trình đã được Sở GTVT Hà Nội phê duyệt.

Ba tuyến buýt số 50, 57, 116 có điểm đầu, cuối nằm trên địa bàn 3/9 xã, phường, thị trấn được đánh giá cấp độ dịch ở mức 3 sẽ tiếp tục hoạt động với 50% công suất và thực hiện giãn cách chỗ trên xe theo quy định.

Trước đó, Transerco và các đơn vị xe buýt đề nghị TP Hà Nội cho phép xe buýt được hoạt động 100% công suất nhằm phục vụ người dân đi lại bằng xe buýt được thuận tiện hơn.

Từ ngày 14/10/2021, nhằm phục vụ yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, xe buýt Hà Nội chỉ được hoạt động với 50% công suất chạy xe đã được Sở GTVT Hà Nội phê duyệt; chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 hành khách/xe tại một thời điểm và tần suất dịch vụ từ 15-60 phút/lượt.

Thời gian qua, lượng khách đi xe tăng trở lại, nhiều khách hàng phải chờ đợi lâu mới có thể đón được xe buýt. Các đơn vị xe buýt đã đề nghị Hà Nội cho phép xe được hoạt động 100% công suất nhằm phục vụ người dân đi lại bằng phương tiện công cộng thuận tiện hơn.

Theo Giadinh.net.vn