HLV Bae Ji-won cho rằng cầu thủ Việt Nam chưa đủ khả năng chơi bóng ở châu Âu

Các đây ít ngày rộ lên thông tin Quang Hải nhận được sự quan tâm của CLB hàng đầu châu Âu là Valencia. Tuy nhiên theo quan điểm của cựu HLV thể lực của tuyển Việt Nam Bae Ji-won đây là điều rất khó có thể xảy ra.

Chia sẻ trên trang Người đưa tin, Bae Ji-won nói: “Tôi khá bất ngờ. Tuy nhiên, phải thú thật là những dạng tin đồn như vậy chắc chắn sẽ khiến NHM Việt Nam thích thú. Bởi lẽ, thật khó tin khi các đội bóng lớn như Valencia muốn mua một cầu thủ Việt Nam.

Nhưng phải nói là họ có lý do để làm điều đó, về nhiều mặt, việc mua các cầu thủ Việt Nam không mang tới bất cứ sự tiêu cực gì. Thậm chí, những Quang Hải, Văn Toàn thậm chí sẽ đem đến cho họ rất nhiều lợi ích, mà trong đó lớn nhất là về mặt thương mại”.

Cựu HLV thể lực của tuyển Việt Nam thẳng thắn: “Nói thật là chẳng bao giờ có “cửa” cho Quang Hải ở châu Âu. Nói thẳng ra là như vậy. Trình độ của các cầu thủ Việt Nam hiện tại là không đủ để chơi bóng ở châu Âu, dù chỉ là đội dự bị.

Chúng ta mơ nhưng vẫn phải biết rằng mình đang ở đâu, có quá nhiều điểm bất lợi, và lớn nhất là chuyên môn khi đặt vấn đề về việc sang châu Âu của Quang Hải. Tôi không tin rằng Quang Hải sẽ thành công nếu có cơ hội sang châu Âu thi đấu. Một sân chơi như J.League, K.League có thể sẽ vừa sức với cậu ấy hơn”.

Theo trang thông tấn nổi tiếng ở Tây Ban Nha là Marca, ông Tunku Ismail Idris chủ sở hữu đội bóng số 1 Malaysia hiện tại – Johor Darul Ta’zim đang có ý định mua lại CLB Valencia từ người bạn thân là tỷ phú Peter Lim (người Singapore).

Theo thông tin từ báo chí Malaysia, việc ông Tunku mua lại CLB Valencia sẽ là bước ngoặt để các cầu thủ nước này cũng như Đông Nam Á có cơ hội chơi bóng ở châu Âu.

Bên cạnh đó, tin đồn về việc các tuyển trạch viên của CLB Valencia quan tâm đến các cầu thủ Đông Nam Á khác, mà đặc biệt mới đây nhất là Quang Hải (CLB Hà Nội) cũng được cho là vô cùng dễ hiểu khi ông Tunku đang trong giai đoạn chuẩn bị nhận chuyển giao CLB từ CLB Peter Lim.

“Việc CLB Valencia quan tâm đến các cầu thủ Đông Nam Á là điều không phải thắc mắc nhiều đâu. Họ sắp có chủ mới là người Đông Nam Á, điều đó sẽ hoàn tất sau khi mùa giải kết thúc. Dĩ nhiên, ông chủ mới sẽ có những hướng đi riêng, trong đó có việc tìm kiếm tài năng từ chính vùng đất mới như Đông Nam Á.

Như tôi đã nói, điều đó mang lại lợi ích rất lớn về nhiều mặt, mà lớn nhất là hiệu ứng truyền thông, thương mại”, ông David Segun Blessing – Giám đốc điều hành của Công ty thể thao Liên lục địa Omni chia sẻ với chúng tôi.

Theo Bảo Ngọc – Giaoducthoidai.vn

(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/the-thao/hlv-bae-ji-won-chang-bao-gio-co-cua-cho-quang-hai-o-chau-au-mEw8vnUMR.html)