Hơn 10 cầu thủ chắc suất

Theo Điều lệ của SEA Games 31, mỗi đội được đăng ký 20 cầu thủ. U23 Việt Nam hiện tại có hơn 40 cầu thủ, vì thế HLV Park Hang Seo sẽ phải loại khá nhiều cái tên để chốt danh sách với Ban tổ chức.

Thực tế, việc lựa chọn 20 cầu thủ không phải quá khó khăn với vị chiến lược gia người Hàn Quốc. Trong phát biểu mới nhất với báo chí, ông Park khẳng định mình đã có trong tay bộ khung U23 Việt Nam.

Ba cầu thủ chắc suất nhất là Hoàng Đức, Hùng Dũng và Tiến Linh. Nếu không gặp phải vấn đề chấn thương hay chẳng may mắc Covid-19, bộ ba “vũ khí hạng nặng” này sẽ thi đấu đến hết SEA Games 31.

Hoàng Đức chắc suất dự SEA Games 31 (Ảnh: Đỗ Linh)

Hoàng Đức chắc suất dự SEA Games 31 (Ảnh: Đỗ Linh)

Các cầu thủ còn lại sẽ là những cái tên quen thuộc, từng khoác áo đội tuyển quốc gia. Theo đánh giá của giới chuyên môn, những gương mặt như thủ môn Nguyễn Văn Toản, Quan Văn Chuẩn, các hậu vệ Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Đô, Lê Văn Xuân, Nhâm Mạnh Dũng, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, tiền đạo Nguyễn Văn Tùng sẽ giành suất dự SEA Games 31.

Sự cạnh tranh chỉ thực sự khốc liệt với 5-6 cầu thủ còn lại chưa được HLV Park Hang Seo quyết định lựa chọn. Cơ hội này có thể thuộc về Văn Lắm, Xuân Quyết, Văn Đạt, Thanh Minh…

Hơn nửa quân số dự phòng

Những ngày vừa qua, HLV Park Hang Seo liên tiếp triệu tập bổ sung cầu thủ lên U23 Việt Nam, nhưng nhiều khả năng ông thầy người Hàn Quốc không dùng những gương mặt này ở đội hình chính tham dự SEA Games 31, mà chỉ để dự phòng.

Đó là những cầu thủ Nguyễn Hai Long (Hà Nội FC), Nguyễn Hữu Thắng, Cao Trần Hoàng Hùng, Trần Danh Trung, Khuất Văn Khang (Viettel), Lê Minh Bình (Công an Nhân dân), Nguyễn Hồng Sơn (Sài Gòn), Đặng Tuấn Hưng (Phố Hiến) và hậu vệ Mai Sỹ Hoàng (SL Nghệ An).

HLV Park Hang Seo có sự chuẩn bị kỹ về nhân sự (Ảnh: Tiến Tuấn)

HLV Park Hang Seo có sự chuẩn bị kỹ về nhân sự (Ảnh: Tiến Tuấn)

Quân số của U23 Việt Nam hiện tại lên tới 42 cầu thủ. Sau khi chốt danh sách 20 cầu thủ dự SEA Games 31, HLV Park Hang Seo duy trì một đội U23 Việt Nam dự bị, tập luyện ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của trợ lý Vũ Hồng Việt.

Nhóm cầu thủ này vừa là phương án thay thế một khi cầu thủ U23 Việt Nam trong danh sách chính mắc Covid-19, bên cạnh đó là sự chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2022 diễn ra vào tháng 6 tới tại Uzbekistan.

Theo kế hoạch ngày 30/4, U23 Việt Nam sẽ di chuyển lên Phú Thọ để chuẩn bị thi đấu SEA Games 31. Đến ngày 5/5, HLV Park Hang Seo chốt danh sách 20 cầu thủ chính thức.

Theo Báo Dân Trí