Theo đó, HLV Park Hang Seo quyết định lựa chọn 3 cầu thủ trên 23 tuổi vào đội hình U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31 là bộ đôi tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

Tiến Linh, Hoàng Đức, Hùng Dũng được chọn dự SEA Games 31 (Ảnh: VFF)

Tiến Linh, Hoàng Đức, Hùng Dũng được chọn dự SEA Games 31 (Ảnh: VFF)

Trước khi công bố quyết định này, HLV Park Hang Seo cũng đã có những chia sẻ rất thẳng thắn trước truyền thông về quan điểm lựa chọn nhân sự cho đội tuyển U23 Việt Nam tham dự chiến dịch SEAGames 31, đồng thời khẳng định những nhân tố được lựa chọn đều đã được ban huấn luyện hội ý kỹ lưỡng và đánh giá là những phương án tốt nhất cho công tác chuyên môn của đội.

Như vậy, tiền vệ Quang Hải không được HLV Park Hang Seo lựa chọn. Đây cũng là quyết định được nhiều người dự đoán bởi cầu thủ mang áo số 19 sắp ra nước ngoài thi đấu, nên có thể không được CLB chủ quản nhả quân, do SEA Games không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA.

Trên thực tế, Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh đều là những nhân tố chủ chốt trong lực lượng của đội tuyển quốc gia, xuyên suốt các giải đấu lớn như AFF Cup, vòng loại World Cup. Bộ ba cầu thủ này cũng được đánh giá nhân tố quan trọng góp công lớn giúp U23 Việt Nam giành ngôi vô địch tại SEAGames 30 năm 2019.

Dự kiến ba cầu thủ trên hội quân với U23 Việt Nam vào ngày 14/4. HLV Park Hang Seo hiện có trong tay 30 cầu thủ chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ HCV SEAGames 31 trên sân nhà.

Theo Báo Dân Trí