HLV Park Hang-seo trả lời họp báo sau trận bán kết lượt đi gặp Thái Lan. (Ảnh: VFF)

Chia sẻ về trọng tài bắt chính trận đấu này trong buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang-seo cho hay: “Tôi không muốn nhắc tới chuyện trọng tài nữa. Nếu có thể anh ta nên xem lại các tình huống và quyết định của mình. Cùng với đó, VAR đang là xu hướng của thế giới. Ban tổ chức nên cân nhắc sử dụng để giải quyết những tranh cãi”.

“Đây là trận đấu mà cả hai đội đều chịu áp lực, tiếc là bàn thua đầu chúng ta đón nhận vừa sớm vừa dễ. Văn Thanh và Hồng Duy tất nhiên có sai sót nhưng đó là chuyện bình thường của bóng đá. Các cầu thủ đã chơi hết mình trận này”, HLV Park Hang-seo khẳng định.

HLV Park Hang-seo chia sẻ thêm về chuyện sử dụng cầu thủ cũng như bố trí đội hình. Ông nói: “Theo tôi biết, truyền thông quan tâm nhiều về việc sử dụng cầu thủ ở đội tuyển. Đội tuyển Thái Lan cho cầu thủ trụ cột nghỉ trận Singapore, vậy nên trận này rất sung sức, thế nhưng thực tế hiệp 2 cho thấy chúng tôi có thể lực tốt hơn. Hôm nay, tôi dùng Công Phượng và Văn Toàn để khoét 2 cánh nhưng không thành công. Chúng tôi thua 2 bàn sớm và hiệp 2 chơi theo sơ đồ 3-5-2 đúng ý đồ nhưng thiếu may mắn”.

“Sau trận đấu chúng tôi nói với cầu thủ là chúng ta còn 1 trận lượt về, 2 bàn vẫn là khoảng cách lật ngược được. Hôm nay các cầu thủ đã mệt rồi, cả đội cần nghỉ ngơi. Ngày mai, chúng tôi sẽ điều chỉnh, thay đổi hướng tới trận lượt về để đưa thế trận về cân bằng”, HLV Park kết thúc phần trả lời.

Trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2020 giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 26/12 tới đây.

Theo PT

Nguồn: Báo Nhân Dân