Ở khu vực châu Á có duy nhất phim “Invisible love” của Việt Nam vào vòng tranh giải cho phim truyện và đạt được 3 giải thưởng lớn gồm: Giải phim truyện hay nhất, giải hợp tác quốc tế tốt nhất và giải diễn viên quốc tế xuất sắc nhất. Những thước phim xoay quanh câu chuyện về một cô gái Việt Nam xinh đẹp, mạnh mẽ và nhiều khát vọng, người đã dành cả thanh xuân để yêu và tìm kiếm tình yêu. Tuy nhiên cuộc hành trình tìm kiếm tình yêu của cô chỉ mang lại những tấn bi kịch. Đảm nhận vai nữ chính là gương mặt khá mới – MC diễn viên Hoàng Phượng.

Invisible love” (tạm dịch “Tình yêu vô hình”) là sản phẩm hợp tác giữa Công ty văn hóa Hồng Nhật với Hãng Phim truyện 1. Phim được dàn dựng bởi hai đạo diễn Xiang Guo và Nguyễn Minh Phương cùng nhà sản xuất điều hành người Mỹ Bill Einreinhofer. Bộ phim ghi nhận sự tham gia của diễn viên đến từ cả ba nước Việt Nam, Trung Quốc và Mỹ. Ngay từ khi nhận bản trailer dự thi do phía nhà sản xuất gửi tới, Ban tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Paris 2021 đã dành nhiều lời khen ngợi cho tác phẩm này, trong đó nhấn mạnh “gam màu” Á Đông xuyên suốt phim.

Hoàng Phượng đóng và may mắn được giao luôn vai nữ chính trong một số bộ phim truyền hình, tư liệu như “Bản hùng ca bên sông”, “Ngôi nhà yêu thương”, “Đi về hướng mặt trời”, “Đại thi hào Nguyễn Du”…Năm 2014, nữ diễn viên Hoàng Phượng cũng từng giành giải Hoa khôi tại cuộc thi “Học sinh thanh lịch các trường THPT dân tộc nội trú toàn quốc 2014”. Với chiều cao 1m66, khuôn mặt khả ái đậm chất Á đông, Hoàng Phượng đã được các nhà làm phim quốc tế lựa chọn cho các vai chính trong những bộ phim có nhân vật là phụ nữ Việt Nam.

Cũng bởi khao khát bước chân trên con đường nghệ thuật mà cô đã nỗ lực học tập và không bỏ lỡ mọi cơ hội để có thể bén duyên với nghề diễn. Cũng theo Hoàng Phượng, sau phim “Invisible love” thì cô đã nhận lời tham gia bộ phim điện ảnh “Along the sea” hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam sản xuất đầu năm 2020. Với “Along the Sea”, bộ phim điện ảnh thứ hai này, cô cũng được giao vai nữ chính. Phim đã được để cử tại “San Sebastian International Film Festival” và “Tokyo International Film Festival”, đồng thời cũng nhận giải thưởng “Phim hay nhất về nạn buôn người” tại Liên hoan Quốc tế Cairo, dự kiến ra rạp tại Nhật vào đầu mùa xuân năm nay.

Đặc biệt, với giải thưởng “Diễn viên quốc tế xuất sắc” tại Liên hoan phim quốc tế Paris 2021, Hoàng Phượng chia sẻ, cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc, bởi đó là sự ghi nhận nỗ lực và khả năng diễn xuất của mình để giúp cô có thêm động lực, sự tự tin theo đuổi con đường trở thành một diễn viên chuyên nghiệp.

Theo Chu Thúy – Baodansinh.vn

(Link gốc: https://baodansinh.vn/hoang-phuong-gianh-giai-dien-vien-quoc-te-xuat-sac-nhat-20210225173711269.htm)