Hoàng Thùy Linh đã trở thành nữ ca sĩ Việt Nam đầu tiên mang về cho mình MV đạt 1 triệu lượt like trên YouTube sau khoảng gần 2 năm “Để Mị nói cho mà nghe” lên sóng.

MV “Để Mị nói cho mà nghe” của Hoàng Thuỳ Linh đạt 1 triệu lượt like trên YouTube.

Fan hâm mộ của Hoàng Thuỳ Linh  tỏ ra vô cùng phấn khích và vui mừng sau thông tin MV “Để Mị nói cho mà nghe” đã cán mốc 1 triệu lượt like trên YouTube.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, Hoàng Thuỳ Linh đã trở thành nữ ca sĩ Việt Nam đầu tiên mang về cho mình MV đạt 1 triệu lượt like trên YouTube sau khoảng gần 2 năm lên sóng.

MV “Để Mị nói cho mà nghe” ngay từ thời điểm ra mắt đã tạo nên cơn “sốt” khắp mạng xã hội khoảng thời gian giữa năm 2019 với các câu hát có sức lan toả nhất định và tạo nên trào lưu đưa văn học dân gian vào âm nhạc cũng như tạo ra nhiều trào lưu khác trên mạng xã hội như dance cover hay MV parody.

Bài hát được viết bởi Thịnh Kainz, Kata Trần, T-Bass và được sản xuất bởi chính Kainz. “Để Mị nói cho mà nghe” mang âm hưởng Pop, pha trộn thể loại world music, folktronica và future bass, cùng phần lời được viết đồng bộ với nội dung MV bày tỏ khát khao tuổi trẻ, được lấy cảm hứng từ truyện ngắn Vợ chồng A Phủ (1952).

MV “Để Mị nói cho mà nghe” nhận được nhiều phản hồi tích cực từ công chúng lẫn giới chuyên môn. Ca khúc thắng “Bài hát của năm” và “Video âm nhạc của năm” tại giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm 2020; cũng như trở thành ca khúc lập kỷ lục đầu tiên trong lịch sử Làn Sóng Xanh với 6 giải thưởng, cùng 3 giải Mai Vàng và 1 giải WebTVAsia Awards 2019.

Với thành công lớn của “Để Mị nói cho mà nghe”, Hoàng Thuỳ Linh đã được khán giả ưu ái dành tặng cho nghệ danh “cô Mị” và đến nay vẫn là cái tên gắn liền với nữ ca sĩ. .

Dưới đây là danh sách những MV đạt 1 triệu like trên youtube tính tới thời điểm hiện tại và Hoàng Thuỳ Linh là nữ ca sĩ duy nhất nằm trong danh sách này:

Hãy Trao Cho Anh – Sơn Tùng M-TP: 3,73 triệu like

Có Chắc Yêu Là Đây – Sơn Tùng M-TP: 3,16 triệu like

Là 1 Thằng Con Trai – Jack: 3,14 triệu like

Hoa Hải Đường – Jack: 2,52 triệu like

Sóng Gió – Jack & K-ICM: 2,20 triệu like

Chúng Ta Của Hiện Tại – Sơn Tùng M-TP: 2,08 triệu like

Em Gì Ơi – Jack & K-ICM: 2,00 triệu like

Đom Đóm – Jack: 1,94 triệu like

Nơi Này Có Anh – Sơn Tùng M-TP: 1,65 triệu like

Chạy Ngay Đi – Sơn Tùng M-TP: 1,63 triệu like

Lạc Trôi – Sơn Tùng M-TP: 1,56 triệu like

Bạc Phận – Jack & K-ICM: 1,40 triệu like

Hồng Nhan – Jack & K-ICM: 1,38 triệu like

Demo Đom Đóm – Jack: 1,09 triệu like

Truyền Thái Y – Ngô Kiến Huy: 1,02 triệu like

Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau – Sơn Tùng M-TP: 1,00 triệu like

Để Mị Nói Cho Mà Nghe – Hoàng Thuỳ Linh: 1 triệu like.

Theo Tuệ An – Giaoducthoidai.vn

(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/hoang-thuy-linh-tro-thanh-nu-ca-si-dau-tien-co-mv-1-trieu-like-tren-youtube-b2FuJslMR.html)