Cụ thể, hơn 1,25 triệu nhà cung cấp dịch vụ du lịch trên toàn thế giới được công nhận nhờ lòng hiếu khách thông qua giải thưởng “Traveller Review Award 2022”. Việt Nam đứng thứ 18 trên toàn thế giới với tổng số 8,405 cơ sở lưu trú được công nhận.

Căn hộ là loại hình chỗ nghỉ có nhiều đơn vị nhận giải thưởng nhất trên toàn cầu trong 5 năm liền. Trong khi đó, khách sạn dẫn đầu danh sách tại Việt Nam, theo sau hai loại hình homestay và căn hộ.

Việt Nam đứng thứ 18 trên toàn thế giới với tổng số 8,405 cơ sở lưu trú được công nhận.

Hội An đứng thứ 10 trong top những thành phố hiếu khách nhất thế giới

Có thể thấy, ngành du lịch đã trải qua hai năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh với muôn vàn khó khăn lẫn thử thách. Hiện tại, khi mọi người bắt đầu thích nghi với trạng thái bình thường mới, niềm ham thích du lịch, trải nghiệm cũng được “hồi sinh” ở mức cao.

Hội An của Việt Nam chiếm được cảm tình của du khách trên toàn thế giới với khu phố cổ trứ danh đầy quyến rũ được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Là cái tên đã quá quen thuộc với “hội xê dịch”, Hội An nổi tiếng bởi nhịp sống bình dị chân thực, những bãi biển thơ mộng. Sự hòa quyện tinh hoa của Pháp và Trung Hoa cũng góp phần tạo nên nền ẩm thực đa dạng của địa phương.

Khung cảnh hoài cổ, đầy bình yên và xinh đẹp tại Hội An

Khung cảnh hoài cổ, đầy bình yên và xinh đẹp tại Hội An

Cao lầu - một trong những món ăn đặc sản được yêu thích tại Hội An

Cao lầu – một trong những món ăn đặc sản được yêu thích tại Hội An

Các điểm đến được sắp xếp theo tỷ lệ của tổng số đơn vị nhận giải “Traveller Review Awards 2022” so với tổng số chỗ nghỉ đủ điều kiện trong thành phố hoặc khu vực đó (chỉ tính riêng chỗ nghỉ). Các điểm đến cũng phải có số lượng đơn vị đạt giải trên mức trung bình để được đưa vào danh sách này (từ 50 đơn vị nhận giải trở lên đối với thành phố và từ 500 đơn vị nhận giải trở lên đối với khu vực) và được chọn lọc để danh sách có các vùng địa lý khác nhau.

Top 10 thành phố hiếu khách nhất thế giới năm 2022

Matera, Ý

Bled, Slovenia

Thành phố Đài Đông, Đài Loan Trung Quốc

Nafplio, Hy Lạp

Toledo, Tây Ban Nha

Monte Verde, Brazil

Bruges, Bỉ

Nusa Lembongan, Indonesia

Ponta Delgada (Azores), Bồ Đào Nha

Hội An, Việt Nam

Theo Thương Trường