Học sinh các cấp quay trở lại trường cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại, lãnh đạo UBND thành phố Thái Nguyên đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố hướng dẫn các trường trong diện học trực tiếp đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh; hiệu trưởng các nhà trường sẽ chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Các trường trên địa bàn chủ động sắp xếp chia ca, chia lớp đảm bảo giãn cách học sinh trong một phòng học, trong cùng một thời điểm đến trường, chủ động bố trí việc học trực tiếp kết hợp học trực tuyến đối với các nhóm, lớp phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Đặc biệt, các trường tiểu học không tổ chức ăn bán trú.

Ngoài ra, thành phố Thái Nguyên yêu cầu các phòng, ban chuyên môn cần phối hợp chặt chẽ với các địa phương thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch của các cơ sở giáo dục trên địa bàn khi tổ chức học trực tiếp; xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch.

Tiến hành kiểm soát chặt chẽ tại các khu vực cổng trường học, không để xảy ra tình trạng bán hàng ăn tại chỗ, không tập trung đông người trong cùng một thời điểm gây mất an toàn trong phòng, chống dịch bệnh…

Riêng đối với hoạt động của các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, các trường mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học… tiếp tục tạm dừng học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.

Theo Phương Thảo

Nguồn: Giaoducthoidai.vn