Hậu vệ Hồng Duy dương tính với Covid-19.

Hậu vệ Hồng Duy dương tính với Covid-19

Theo thông tin mới nhất, ở buổi xét nghiệm mới đây, Nguyễn Phong Hồng Duy đã được xác định dương tính với Covid-19. Tạm thời, hậu vệ của Hoàng Anh Gia Lai được cách li điều trị tại phòng riêng khách sạn nơi đội tuyển Việt Nam đang đóng quân.

Cầu thủ người Bình Phức lên tập trung từ khá sớm và đã có một số buổi tập cùng các đồng đội. Trước mắt, hậu vệ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai sẽ vắng mặt trong trận đấu gặp Oman vào ngày 24/3. Khả năng kịp trở lại ở chuyến làm khách đến Nhật Bản (29/3) của cầu thủ người Bình Phước cũng vẫn đang còn bị bỏ ngỏ.

Để thay thế Hồng Duy, HLV Park Hang Seo đã triệu tập gấp Lê Văn Xuân của Hà Nội FC lên đội tuyển Việt Nam. Trước đó, cầu thủ này nằm trong danh sách U23 Việt Nam tham dự Dubai Cup tại UAE.

Văn Xuân vừa cùng Hà Nội FC đá bù vòng 1 V-League 2022 với Thanh Hóa. Anh cùng 9 cầu thủ khác của Hà Nội FC có mặt tại khách sạn Grand Plaza ngay sau khi trận đấu kết thúc.

Trước đó, tuyển Việt Nam có biến động lớn trong danh sách tập trung ban đầu. Tấn Trường, Văn Vũ trở thành F0; Đình Trọng, Tiến Dũng, Văn Đức chấn thương. Văn Vĩ không đạt chất lượng như HLV Park Hang Seo kỳ vọng.

Những cái tên được gọi lên thay thế là Văn Hoàng, Thanh Thịnh, Đào Văn Nam, Đức Huy và Thanh Bình. Văn Xuân trở thành cái tên thứ 6.

Thành Chung, Việt Anh, Đức Huy, Quang Hải, Hùng Dũng, Tuấn Hải và Văn Xuân sẽ sớm hội quân với tuyển Việt Nam. Trong khi đó, Văn Tới, Hai Long và Xuân Tú hội quân với đội U23.

Ngày 18/3, tuyển Việt Nam và đội U23 sẽ có trận đấu tập nội bộ. Ngày 20/3, U23 Việt Nam lên đường sang UAE tham dự Dubai Cup 2022.

The Giáo dục và Thời đại