Chiều 24/11, HLV Phạm Minh Đức CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cho biết, HLHT vừa công bố bản hợp đồng với ngoại binh Kelly Kester quốc tịch Nigeria và Trương Trọng Sáng (quê Hà Tĩnh) đều là cựu cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai.

 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bổ sung 2 cầu thủ chất lượng từ Hoàng Anh Gia Lai  - Ảnh 1.

Trương Trọng Sáng trong màu áo mới HLHT

Kelly Kester (SN 1992), thường xuyên có mặt trong đội hình chính thức của Hoàng Anh Gia Lai tại V.League 2020, sở hữu nền tảng thể lực sung mãn với chiều cao 1,93m đá ở vị trí tiền vệ phòng ngự vừa hỗ trợ phòng ngự, vừa có khả năng cầm chịch trận đấu ở khu vực giữa sân và vừa là ngòi nỏ nguy hiểm trong phát động tấn công, nếu cần có thể đá ở vị trí hậu vệ, sẽ là sự bổ sung quan trọng cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và là mảng ghép hoàn hảo, phù hợp với lối đá phòng ngự phản công của HLHT.

Trong màu áo HAGL Kelly Kester cùng với Tuấn Anh, Xuân Trường ở tuyến giữa nhưng không giúp được đội bóng phố Núi thi đấu thăng hoa ở giai đoạn 2 V-Leage 2020. Tuy vậy, sau khi chuyển đến HLHT chắc chắn Kelly Kester sẽ là một nhân tố quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Phạm Minh Đức.

Trong lúc đó hậu vệ Trương Trọng Sáng sở hữu chiều cao 1,83m, từng trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá trẻ Hà Tĩnh. Sau khi rời Hà Tĩnh, cầu thủ này gia nhập Đà Nẵng chơi cho các đội trẻ. Năm 2014, anh được nhấc lên đội 1 của đội bóng sông Hàn.

Sau đó Trương Trọng Sáng từng được Phú Yên mượn chơi tại giải hạng Nhì, ra Huế chơi hạng Nhất, rồi đầu quân cho Tây Ninh, đến năm 2018 Trương Trọng Sáng chính thức gia nhập HAGL thi đấu ở vị trí hậu vệ, nhưng ít được sa sân do lối chơi của cầu thủ này không phù hợp với triết lý bóng đá của CLB phố núi.

Về HLHT Trọng Sáng sẽ sát cánh bên cạnh Phạm Hoàng Lâm cao 1,87m từng là đồng đội trong màu áo HAGL sẽ trở thành những “lá chắn thép” trước khung gỗ của thủ môn Dương Quang Tuấn.

Như vậy, Trọng Sáng và Kelly Kester là 2 cái tên tiếp theo về đầu quân cho HLHT sau cái tên đình đám Trần Phi Sơn (SN 1992) tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cựu cầu thủ của TP. Hồ Chí Minh, trưởng thành từ lò đào tạo của SLNA.

Theo NGUYỄN NGỌC VƯỢNG – Baodansinh.vn

Link gốc: https://baodansinh.vn/hong-linh-ha-tinh-bo-sung-2-cau-thu-chat-luong-tu-hoang-anh-gia-lai-2020112420120685.htm