Ngay sau khi nhận đề thi và tính giờ làm bài, một thí sinh ở điểm thi trường THPT Phong Thổ (Lai Châu) đã bị ngất. Ngay lập tức, các lực lượng đã có mặt hỗ trợ và đưa thí sinh này đi cấp cứu.

Thời tiết buổi chiều ở Lai Châu nắng gắt

Sở GD&ĐT Lai Châu cho biết, tại điểm thi trường THPT Phong Thổ có 1 thí sinh bị ngất sau khi đã nhận đề và tính giờ làm bài. Trước tình huống trên, trưởng điểm thi này đã cho niêm phong toàn bộ bài thi, đề thi, giấy nháp của thí sinh theo quy định. Cùng với đó, lượng lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại điểm thi trên đã lập tức đưa thí sinh xuống phòng y tế để cấp cứu. Cùng hỗ trợ thí sinh có lực lượng công an, y tế, cán bộ giám sát. Những người này ở cùng thí sinh cho đến khi kết thúc môn thi.

Chiều nay, Lai Châu có 3.444/3.454 thí sinh có mặt dự thi. Tỉnh có 1 thí sinh F2 và 1 thí sinh F3 dự thi theo quy định tại điểm thi THPT Phong Thổ. Có 10 thí sinh vắng mặt, trong đó 6 học sinh THPT và 2 thí sinh không đảm bảo sức khỏe dự thi.

Cũng trong chiều nay, Lai Châu có 1 cán bộ coi thi ở điểm thi THPT Than Uyên là F3. Ban chỉ đạo thi tỉnh Lai Châu đã cho cán bộ này ở tại nhà để nghỉ ngơi, theo dõi sức khỏe. Đồng thời bố trí cán bộ coi thi dự phòng lên làm nhiệm vụ thay thế.

Theo Minh Thịnh

Nguồn: Giáo dục thời đại