Cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ gồm các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên  Huế. Năm 2021, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh làm cụm trưởng, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa làm cụm phó.

Mặc dù năm 2021 ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, nhưng LĐLĐ các tỉnh trong cụm thi đua Bắc Trung Bộ đã tập trung triển khai nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo, linh hoạt phù hợp với diễn biến của dịch bệnh nên thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu đề ra.

Trong đó, nổi bật là hoạt động chăm lo lợi ích đoàn viên và đồng hành, chung sức cùng tỉnh nhà và miền Nam chống dịch bệnh. Theo đó, LĐLĐ các tỉnh trong cụm thi đua đã huy động hơn 276 tỉ đồng để tặng gần 378.000 suất quà, hỗ trợ làm 412 mái ấm công đoàn cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung tay phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, của  MTTQVN tỉnh nhà, cụm thi đua đã phát động đoàn viên, người lao động đóng góp hơn 220 tỉ đồng.

Từ nguồn huy động này, các cấp công đoàn đã hỗ trợ 383 đơn vị tuyến đầu chống dịch, hơn 22.000 cán bộ công đoàn, người lao động gặp khó khăn, 335 đoàn viên là F0 với tổng số tiền gần 17 tỉ đồng; ủng hộ Qũy vaccine COVID-19 số tiền hơn 191 tỉ đồng.

Riêng các cấp Công đoàn Hà Tĩnh trong năm 2021 đã trao 27.215 suất quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 16 tỉ đồng; hỗ trợ xây dựng 128 mái ấm công đoàn trị giá hơn 3,7 tỉ đồng.

LĐLĐ Hà Tĩnh hỗ trợ đoàn viên khó khăn làm nhà Mái ấm công đoàn. Ảnh: TT.

Người lao động toàn tỉnh Hà Tĩnh đã quyên góp hơn 7,8 tỉ đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm; hơn 8.000 ngày công dọn dẹp khu cách ly; hàng chục nhìn suất ăn phục vụ công dân và lực lượng chức năng ở khu cách ly.

Các công đoàn cơ sở toàn tỉnh đã huy động tiền mặt, nhu yếu phẩm trị giá hơn 6,6 tỉ đồng ủng hộ người dân các tỉnh miền Nam bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Bằng nguồn huy động xã hội hoá, các CĐCS đã trao hỗ trợ 23.658 suất quà, trị giá gần 5,9 tỉ đồng cho người nghèo, người già cô đơn, người khuyết tật, học sinh nghèo, con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn

Trên cơ sở chấm điểm thi đua của LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ, các đơn vị trong cụm thống nhất đề xuất Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc cho LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh; đề xuất Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc cho LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và LĐLĐ tỉnh Quảng Trị.

Theo: TRẦN TUẤN (Báo Lao Động)