Giới chức địa phương cho biết vào đêm qua và rạng sáng nay, loạt vụ nổ đã vang lên ở ba thành phố. Igor Polishchuk, thị trưởng Lutsk, thành phố ở tây bắc Ukraine, nói rằng cuộc tấn công nhắm vào một sân bay. Ông đăng lên Facebook kêu gọi người dân nhanh chóng tìm nơi trú ẩn.

Tại Dnipro ở miền trung Ukraine, giới chức thông báo ba đợt không kích rạng sáng nay đã khiến ít nhất một người thiệt mạng. Các cơ quan khẩn cấp nói rằng cuộc không kích xảy ra gần một trường mẫu giáo và một tòa nhà chung cư.

Cố vấn Bộ Nội vụ Ukraine Anton Herashchenko cho biết ba vụ nổ đã được ghi nhận tại Ivano-Frankivsk ở tây nam Ukraine, trong khi Thị trưởng Ruslan Martsinkiv xác nhận các vụ nổ dường như xảy ra gần sân bay. Ivano-Frankivsk nằm gần biên giới Romania, Slovakia, Hungary và ở phía nam thành phố Lutsk.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konachenkov hôm nay cũng thông báo “các sân bay quân sự Lutsk và Ivano-Frankivsk đã bị cho ngừng hoạt động”.

Khói lửa bốc lên sau đợt không kích nhằm vào thành phố Lutsk, Ukraine, đêm qua. Ảnh: Twitter/@michaelh992.

Khói lửa bốc lên sau đợt không kích nhằm vào thành phố Lutsk, Ukraine, đêm qua. Ảnh: Twitter/@michaelh992

Sau hơn 15 ngày mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga đã kiểm soát thành phố Kherson ở miền nam, bao vây Mariupol ở đông nam, Kharkov ở đông bắc Ukraine và áp sát thủ đô Kiev.

Quân đội Ukraine cho rằng đà tiến công của lực lượng Nga đang “chậm lại đáng kể”, song giới chuyên gia quân sự cảnh báo quân đội Nga có thể đã khắc phục được các điểm yếu về hậu cần để chuẩn bị cho đợt tấn công lớn vào Kiev. Tổng thống Nga Putin hôm 6/3 cho biết chiến dịch quân sự ở Ukraine vẫn diễn ra đúng kế hoạch.

Vị trí của Lutsk, Dnipro và Ivano-Frankivsk. Đồ họa: BBC.

Vị trí của Lutsk, Dnipro và Ivano-Frankivsk. Đồ họa: BBC

Theo Vnexpress