Loạt xe ô tô sedan hạng B tầm giá trên dưới 500 triệu đang được giảm giá mạnh nhằm tăng tính cạnh tranh.

Ngay từ đầu tháng 5, các mẫu sedan hạng B – phân khúc được khách Việt ưa chuộng nhất đang được hãng xe và các đại lý triển khai các ưu đãi, giảm giá mạnh, tăng thêm sự kịch tính trong cuộc đua tranh thứ hạng ở phân khúc này.

Nếu như năm 2020 và các năm trước Toyota Vios luôn đứng ở vị trí ngôi vương phân khúc sedan hạng B thì từ năm 2021, Hyundai Accent với sự ra mắt của phiên bản mới bất ngờ vượt mặt đối thủ Vios nhiều tháng liền.

 Ô tô sedan hạng B được giảm giá mạnh.

Đặc biệt, mẫu xe Mitsubishi Attrage cũng có cú bứt phá doanh số trong 2 tháng gần đây khi đạt hơn 1.000 xe bán ra trong tháng, lọt top 10 xe bán chạy nhất tháng 3 và thậm chí vượt cả đối thủ Honda City.

Trước sự đua tranh quyết liệt này, các hãng xe và đại lý không ngừng đưa ra những ưu đãi hấp dẫn để kích cầu, thu hút sự quan tâm của khách Việt.

Tháng 5/2021, Toyota Vios với quyết tâm giành lại ngôi vương, giảm giá mạnh tay nhất kể từ khi ra mắt bản mới, giảm tới 21 triệu đồng tặng kèm phụ kiện.

Trong khi đó, Hyundai Accent giảm ít hơn, từ 4,1 – 7,1 triệu đồng, tùy từng phiên bản. Honda City giảm từ 9-11 triệu đồng đi kèm gói phụ kiện trị giá 20 triệu đồng. Mitsubishi Attrage tuy không giảm giá trực tiếp nhưng tặng ưu đãi phiếu nhiên liệu 10 triệu đồng cho khách hàng.

Phân khúc sedan hạng B tại thị trường Việt Nam vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng khi doanh số của các mẫu xe trong phân khúc này liên tục tăng mạnh và đạt con số ấn tượng.

Trong 3 tháng đầu năm 2021, các mẫu xe nằm trong phân khúc này đều có doanh số cao. Cụ thể, Hyunda Accent hiện có doanh số cộng dồn của 3 tháng đầu năm là 4.808 xe trong khi kết quả này của Toyota Vios là 3.870 xe.

Ở những vị trí khác Honda City cũng có một tháng thành công khi có doanh số đạt 1.182 giúp doanh số cộng dồn đạt mức 3.374 xe. Tuy nhiên, bất ngờ lớn nhất trong phân khúc này phải kể đến cái tên Mitsubishi Attrage. Thật khó tin khi tháng 2, doanh số của mẫu xe này chỉ là 59 xe trong khi kết thúc tháng 3, Mitsubishi bán được tới 1.002 xe Attrage ra thị trường.

Với cái tên Kia Soluto, trong hai tháng vừa qua, doanh số của mẫu xe này đã chững lại và thấp hơn hẳn những cái tên nổi bật trong phân khúc, Kết thúc tháng 3, doanh số của Soluto là 509 xe, cộng dồn cả năm đạt 1.531 xe. Mazda2 sedan trong tháng 3 đã có doanh số tăng trưởng gấp đôi tháng trước đó và đạt 303 xe, doanh số cộng dồn ở mức 676 xe.

Cái tên cuối cùng trong phân khúc này là Suzuki Ciaz dù cũng mới có phiên bản mới hấp dẫn hơn nhưng vẫn không đủ sức cạnh tranh lại các đối thủ. Trong tháng 3, Suzuki bán được 71 xe, cộng dồn 3 tháng đầu năm đạt 260 xe.

Theo Thu Hà – Vietq.vn

(Link gốc: http://vietq.vn/loat-xe-o-to-4-cho-gia-da-re-nay-lai-duoc-giam-gia-manh-tai-viet-nam-d186783.html )