Ngày 9.2 (mùng 9 tháng Giêng), mặc dù giá vàng ở mức cao và còn 1 ngày nữa mới đến ngày vía Thần Tài nhưng không khí mua bán tại các tiệm kim hoàn ở “phố vàng” Nguyễn Công Trứ (TP.Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) đã diễn ra khá nhộn nhịp.

Trước ngày vía Thần Tài, lượng khách đặt mua vàng tại tiệm vàng Mai Xuân tăng đột biến

Trước ngày vía Thần Tài, lượng khách đặt mua vàng ở Hà Tĩnh tăng đột biến

Nhu cầu mua vàng của người dân tăng cao nên hầu như các cửa tiệm đều đón nhận lượng khách khá đông. Để phục vụ khách hàng, dịp này, nhiều cửa tiệm mở cửa hết công suất, bố trí thêm nhân viên đứng quầy và sẵn sàng tiếp nhận các khách hàng đặt mua vàng online qua mạng. Ở Hà Tĩnh, người dân chủ yếu mua vàng nhẫn, vàng nữ trang chứ ít người mua vàng miếng SJC.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, phiên giao dịch vào trưa ngày 2.9, tại các tiệm vàng ở TP.Hà Tĩnh như Mai Xuân, Ngọc Hà, Phương Xuân, Việt Hà… giá vàng 9999 bán ra dao động từ 5.420.000 – 5.470.000 đồng/chỉ, giá mua vào từ 5.320.000 – 5.350.000 đồng/chỉ, nữ trang 9999 bán dao động từ 5.290.000 – 5.330.000 đồng/chỉ.

Bảng niêm yết giá vàng được các chủ tiệm vàng tuân theo giá vàng trong nước và thế giới

Bảng niêm yết giá vàng được các chủ tiệm vàng tuân theo giá vàng trong nước và thế giới

Các mặt hàng được người dân chọn mua nhiều chủ yếu là nhẫn tròn, nhẫn kim tiền, lắc tay, dây chuyền, vàng miếng hình Thần Tài và trang sức vàng hình con hổ.

Có mặt tại cửa hàng vàng từ sớm, anh Đường Xuân Thanh (36 tuổi, ngụ tại P.Nam Hà, TP. Hà Tĩnh) cho biết, cũng như mọi năm, anh thường đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài để mong một năm mới may mắn, tài lộc.

“Năm nay do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên tôi đi mua vàng sớm để tránh chen chúc, tụ tập đông người trong ngày vía Thần Tài”, anh Thanh nói.

Các tiệm vàng ở TP.Hà Tĩnh đều tất bật mua bán vì lượng khách hàng đến giao dịch khá đông

Các tiệm vàng ở TP.Hà Tĩnh đều tất bật mua bán vì lượng khách hàng đến giao dịch khá đông

Chị Bùi Thị Thắm, chủ tiệm vàng Ngọc Hà cho hay, thời điểm sau Tết, giá vàng tăng nhưng lượng khách giao dịch tại cửa hàng vẫn tấp nập. Thực tế, khách đa số mua nhẫn tròn hoặc vàng miếng 1 – 2 chỉ để lấy may cho dịp năm mới nên cũng không quá cân nhắc về chênh lệch giá cả.

“Trước ngày vía Thần Tài, lượng khách đến tiệm vàng chúng tôi mua hoặc bán giao động từ 200 đến 400 khách”, chị Thắm chia sẻ.

Các mặt hàng được người dân chọn mua nhiều chủ yếu là nhẫn tròn, nhẫn kim tiền

Các mặt hàng được người dân chọn mua nhiều chủ yếu là nhẫn tròn, nhẫn kim tiền

Còn theo chị Bùi Thị Diệu Huyền, chủ tiệm vàng Mai Xuân, mặc dù chưa đến ngày vía Thần Tài nhưng lượng khách đến tiệm mua vàng tăng gấp khoảng 30 lần so với ngày thường. Năm nay, đa số khách hàng đặt hàng từ trước để tránh chen chúc trong ngày vía Thần Tài nhằm phòng, chống dịch Covid-19, .

“Để đáp ứng nhu cầu mua vàng của khách hàng, tiệm vàng của chúng tôi tung ra thị trường nhiều mẫu mã và nhập về lượng vàng khá lớn”, chị Huyền nói.

Theo Phạm Đức ( Theo Thanhnien.vn)