Tối 28/2, trên trang facebook cá nhân có hơn 357.000 lượt theo dõi, nữ MC xinh đẹp của chương trình Đường lên đỉnh Olympia – MC Diệp Chi dành lời cảm phục, bày tỏ sự biết ơn đến anh Nguyễn Ngọc Mạnh (người đã đỡ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư xuống).

MC Diệp Chi viết: ”Đây là tấm ảnh chụp người hùng của ngày hôm nay, bạn Nguyễn Ngọc Mạnh sinh năm 1990. Mạnh làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Chiều nay, 28/2, trong khi chờ chuyển hàng cho khách, nghe thấy tiếng hô hoán, kêu cứu, Mạnh đã lao nhanh ra khỏi xe, trèo lên mái tôn, giang tay cứu được một em bé rơi từ tầng 13 xuống, trao cho em cơ hội sống thêm một lần nữa. Đúng là phép màu!”.

Bài viết của Diệp Chi nhanh chóng thu hút được gần 9 nghìn lượt thích và thả tim, hơn 160 bình luận và 122 lượt chia sẻ. Ảnh chụp màn hình FBNV

Cũng theo chia sẻ của nữ MC Đường lên đỉnh Olympia, “đoạn video quay cảnh em bé trèo từ lan can chung cư ra ngoài, mình không dám xem đến cuối. Mở lên, thoáng thấy bóng áo trắng bé tẹo, vắt vẻo trên tầng cao là người mình run lên bần bật… Thật quá sợ hãi! Em bé hiện đang được cấp cứu trong bệnh viện Nhi. Mong con bình an và sớm được trở về nhà” – Diệp Chi kể lại khi xem đoạn video ghi lại khoảnh khắc em bé rơi xuống.

MC Diệp Chi đã quen thuộc với công chúng với vai trò MC chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” và càng được khán giả yêu mến hơn trong vai trò đạo diễn của chương trình “Điều ước thứ 7” của VTV. Ảnh: FBNV

 

Đăng kèm bài viết là hình ảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Ảnh: FBNV

Cuối bài viết, MC Diệp Chi cũng chia sẻ cảm xúc của mình về chàng trai đã cứu sống bé gái rơi xuống từ tầng 12A chung cư ở Hà Nội vầ bày tỏ muốn tặng quà cảm ơn vì hành động tuyệt vời của anh Mạnh.

Cô viết: “Ai có contact của bạn Mạnh, inbox cho mình xin với nhé. Mình có món quà nhỏ muốn tặng cho bạn và con gái. Hôm nay cứu người xong, thấy báo viết là Mạnh cũng về ngay nhà, ôm con gái của mình (trạc tuổi bé gái được cứu) vào lòng. Đọc đến đấy mình xúc động quá. Mong câu chuyện đẹp này sẽ được lan tỏa, để chúng mình tin vào những điều kỳ diệu có thật, những người hùng bình dị trên đời”.

Theo Phạm Hiền – Giaoducthoidai.vn

(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/mc-diep-chi-muon-tang-qua-cho-nguoi-dan-ong-cuu-be-gai-roi-tu-tang-12-uEqzOUsMg.html)