Cục An toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ (NHTSA) chính thức mở cuộc điều tra đánh giá an toàn đối với hệ thống tự lái Autopilot của hãng xe Tesla.

Mỹ điều tra án toàn đối với hệ thống tự lái Autopilot trên các xe Tesla.

Trong một thông báo phát đi gần đây, Cục An toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết kể từ tháng 1/2018, cơ quan này đã xác định được 11 vụ tai nạn, trong đó các mẫu xe Tesla đã đâm vào các phương tiện khác khi gặp đèn chiếu sáng, biển chỉ đường phản quang hay các cảnh báo nguy hiểm.

Trong giai đoạn từ 2014-2021, NHTSA đã mở cuộc đánh giá sơ bộ về hệ thống Autopilot của Tesla trang bị trên các mẫu xe Model Y, X, S và Model3.

Theo kết quả điều tra ban đầu, các phương tiện gặp tai nạn đều liên quan và được xác nhận có sử dụng hệ thống Autopilot hay tính năng kiểm soát hành trình chủ động trong quá trình chuẩn bị va chạm.

Cuộc điều tra của NHTSA sẽ nhắm đến khoảng 765.000 xe Tesla ở Mỹ. Cơ quan này sẽ đánh giá các công nghệ và phương pháp được sử dụng để giám sát, hỗ trợ và đảm bảo có sự tham gia của tài xế trong quá trình hệ thống Autopilot vận hành.

Hệ thống hỗ trợ lái tự động là công nghệ hiện đại đang được nhiều hãng sản xuất ô tô trên thế giới tích hợp cho các sản phẩm của mình như một thế mạnh vượt trội nhằm hấp dẫn khách hàng.

Trên thực tế, nhiều người vẫn hiểu sai về hệ thống Autopilot của Tesla, khi cho rằng đó là hệ thống lái tự động. Tuy nhiên, đây chỉ là hệ thống hỗ trợ lái bán tự động. Trên website của hãng, Tesla khẳng định rằng Autopilot hiện vẫn cần sự giám sát chủ động của tài xế và không giúp xe trở thành xe tự lái.

Theo Gia Huy

Nguồn: Vietnamfinance.vn