Thông tin từ Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này mới đây đã phát hiện trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh văn bản giả mạo văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học sinh đi học trở lại.

Nam sinh (áo khoác đen) chính là người chỉnh sửa văn bản giả mạo về việc cho học sinh đi học trở lại. Ảnh: Vietnamnet
Trước đó vào chiều 15/2, trên mạng xã hội xuất hiện 2 văn bản “hỏa tốc” cùng số 969/UBND-VX1 về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Ngoài văn bản chính thức của UBND tỉnh Lâm Đồng thời gian đi học trở lại là ngày 17/2/2021 thì vẫn còn có 1 văn bản khác cùng 969/UBND-VX1 nhưng giả mạo ngày đi học là 1/3/2021.

Thông tin giả mạo nêu trên khiến nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang, không biết đâu là thông tin chính xác.

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp Công an TP.Bảo Lộc triệu tập 4 học sinh đang học tại các trường THPT trên địa bàn TP. Bảo Lộc để làm rõ hành vi chỉnh sửa văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng và đăng tải lên mạng xã hội.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã xác định được em N.H.L. (sinh năm 2005, học sinh lớp 10) chính là người làm văn bản giả mạo nói trên.

Tại cơ quan công an, N.H.L. khai nhận đã tải từ mạng Internet hình ảnh văn bản 969 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học sinh đi học trở lại từ thứ tư ngày 17/2/2021. Sau đó, N.H.L. dùng công cụ photoshop để chỉnh sửa ngày 17/2/2021 thành ngày 1/3/2021.

Văn bản đã qua chỉnh sửa này sau đó đã được L. gửi cho nhóm chat bạn bè với mục đích trêu đùa. Tuy nhiên văn bản giả mạo này tiếp tục được phát tán lên mạng xã hội.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành củng cố hồ sơ vụ việc để xử lý học sinh này theo đúng quy định của pháp luật.

Nhật Minh – CTV
Theo saostar.vn
Link gốc: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/nam-sinh-lop-10-lam-gia-van-ban-ve-viec-cho-phep-hoc-sinh-nghi-hoc-20210217123305163.html