Mới đây, nền tảng quản lý giáo dục của MISA đã trở thành một trong những cái tên lọt top các nền tảng chuyển đổi số tiêu biểu nhất của mùa giải Sao Khuê năm nay.

Đại diện MISA nhận giải nền tảng chuyển đổi số tiêu biểu cho MISA EMIS

Năm thứ 18 của Sao Khuê ghi nhận con số kỷ lục gần 300 đề cử, cho thấy sự phát triển nhanh chóng của giải thưởng. Vượt qua hàng trăm đối thủ, MISA EMIS là cái tên hai năm liên tiếp được vinh danh tại sân chơi lớn của ngành công nghệ thông tin này. Chứng minh hiệu quả thực tiễn triển khai tại hơn 18.000 trường học, 248 Phòng Giáo dục và Đào tạo và 48 Sở Giáo dục và Đào tạo, MISA EMIS nhận được đánh giá cao bởi Hội đồng Ban Giám khảo năm nay.

Số hóa toàn bộ quy trình nghiệp vụ bằng một nền tảng

Nền tảng được nhà cung cấp hợp nhất tất cả nghiệp vụ hỗ trợ công tác quản lý giáo dục từ trường học tới các cấp cao hơn, tập trung 4 mảng: quản lý giáo dục, quản lý trường học, cổng thông tin nhà trường – phụ huynh và phân tích dữ liệu giáo dục.

Từng nghiệp vụ như: Tuyển sinh trực tuyến, Quản lý hồ sơ học sinh, Thời khóa biểu, Dạy và học trực tuyến, Thi kiểm tra trực tuyến, Dinh dưỡng, Thiết bị, Thư viện, Khoản thu, Tài liệu,… sẽ tương ứng với một phân hệ nhỏ của nền tảng và kết nối chặt chẽ với nhau.

Thay vì dùng riêng lẻ, rời rạc nhiều phần mềm, việc tích hợp này giúp cán bộ dễ dàng tổng hợp, cập nhật báo cáo từng mảng nghiệp vụ hoặc bức tranh tổng thể hoạt động giáo dục, đào tạo. Nền tảng cũng kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia của ngành nên báo cáo liên cấp được thực hiện tự động, nhanh chóng theo đúng tiêu chuẩn quy định.

Kết nối các đối tác thứ ba tạo thành hệ sinh thái tiện ích cho người dùng

Nổi bật trên thị trường, MISA EMIS có tính mở cao khi tích hợp nhiều đối tác hỗ trợ công tác quản lý giáo dục như: Cổng thanh toán trực tuyến, Hóa đơn điện tử, Chữ ký số, Phần mềm kế toán, Chia sẻ thông tin nhà trường – phụ huynh, công cụ dạy và học trực tuyến, kho học liệu số… Từ đó tối giản thao tác tác nghiệp, người dùng sử dụng cùng lúc nhiều tiện ích hơn trên duy nhất một nền tảng.

Mô hình hệ sinh thái tích hợp trên MISA EMIS

Nền tảng này cũng đáp ứng kịp thời nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt, theo đúng chủ trương của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể, MISA EMIS đã kết nối nhiều ngân hàng, trung gian thanh toán như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MB, MSB, VNPAY, ViettelPay… để phụ huynh nộp học phí trực tuyến qua ứng dụng mà không cần mất thời gian chờ đợi tại trường. Điều này còn hỗ trợ nhà trường tự động ghi nhận biến động khoản thu và làm báo cáo nhanh, chính xác hơn.

Ứng dụng SISAP được liên kết với nền tảng, như một mạng xã hội để tương tác, trao đổi thông tin kịp thời giữa phụ huynh và giáo viên về tình hình thu học phí, kết quả học tập, rèn luyện, thời khóa biểu, sự kiện…

MISA EMIS cũng là nền tảng số Make in Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá và tin tưởng giới thiệu để thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia, đồng thời, được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn để triển khai hoạt động chuyển đổi số.

Được biết, trong khuôn khổ giải thưởng năm nay, đơn vị này còn lọt Top 10 sản phẩm tiêu biểu nhất với Nền tảng Quản trị tài chính Nhà nước MISA FinGov và sản mới tiêu biểu MISA ASP – nền tảng kế toán dịch vụ đầu tiên tại Việt Nam.

Theo PV – Giaoducthoidai.vn

(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/nen-tang-quan-ly-giao-duc-misa-emis-hai-nam-lien-tiep-duoc-vinh-danh-tai-sao-khue-KZ4oMC9GR.html)