Bệnh nhân nữ T.T.H (SN 1995) đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Văn Bình, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà. Đây là trường hợp đi xe khách từ thành phố Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh ngày 1/11.

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR tại CDC Hà Tĩnh.

Trước đó (ngày 31/10), chị T.T.H cùng bà và con trai lên xe khách Hiếu Viện (thành phố Hà Tĩnh) mang BKS 38D-014.64 về Hà Tĩnh.

Đến 7 giờ 45 phút ngày 1/11 cả 3 xuống xe tại đường tránh quốc lộ 1, thuộc địa phận xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà). Tại đây, cậu của chị T.T.H đã để sẵn xe máy để chị T.T.H tự lấy xe máy chở 2 bà cháu vào Trạm Y tế xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà khai báo y tế và được làm xét nghiệm test nhanh COVID-19.

Kết quả xét nghiệm của chị T.T.H 2 lần dương tính với virus SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đồng thời tiến hành lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR và đến chiều ngày 1/11 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam Đ.H.T (SN 1987) đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Trung Đại Lâm, xã Lâm Trung Thủy, huyện Đức Thọ. Đây là trường hợp đi xe khách từ thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) về Hà Tĩnh ngày 24/10.

Ngày 24/10, ngay sau khi về đến Hà Tĩnh, anh Đ.H.T cùng 2 con về Trạm Y tế xã Lâm Trung Thủy khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Sáng 1/11, 3 bố con được lấy mẫu làm xét nghiệm test nhanh COVID-19, anh Đ.H.T có kết quả dương tính, sau đó được lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR và đến chiều 1/11, anh Đ.H.T có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và làm các thủ tục cần thiết để đưa các bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 529 ca mắc COVID-19.

Theo: Tuấn Dũng (Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh)