Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đề nghị các lực lượng chức năng của huyện Nghi Xuân khẩn trương vào cuộc thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, tập trung khoanh vùng dập dịch, lấy mẫu xét nghiệm và truy vết các trường hợp liên quan đến các ca test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2. Phát huy tối đa vai trò của các tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng; rà soát các điều kiện cách ly tại nhà; trong quá trình thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, nếu Nghi Xuân gặp khó khăn, tỉnh sẽ hỗ trợ.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cùng lãnh đạo ngành Y tế, CDC Hà Tĩnh chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch

Kết quả điều tra ban đầu của ngành y tế Nghi Xuân cho thấy, sáng nay (19/11), em V.T.S. (SN 2007, trú tại thôn 1, xã Xuân Lĩnh) là học sinh lớp 9D, Trường Tiểu học – THCS Xuân Lĩnh có biểu hiện đau đầu, sốt, đau họng nên đến Trạm Y tế xã Xuân Lĩnh xét nghiệm COVID-19. Kết quả test nhanh 2 lần đều cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Qua công tác xét nghiệm sàng lọc tại trường, có thêm 4 trường hợp cùng lớp với em V.T.S và 3 học sinh khác ở lớp 7A đều có kết quả test nhanh dương tính. Đến thời điểm 19h ngày 19/11, đã có 21 trường hợp cho kết quả test nhanh dương tính.

Lấy mẫu xét nghiệm cho các em học sinh và người dân trong khu vực

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND huyện Nghi Xuân đã ra quyết định thành lập 8 chốt, phong tỏa, cách ly y tế tạm thời toàn xã Xuân Lĩnh và thành lập 7 điểm lấy mẫu xét nghiệm cho 863 hộ gia đình với 3.146 nhân khẩu  để phòng, chống dịch COVID-19.

Nghi Xuân thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời 863 hộ dân xã Xuân Lĩnh

Theo đó, cách ly tạm thời vùng có dịch COVID-19 toàn bộ địa bàn xã Xuân Lĩnh để ngăn chặn sự lây lan, khoanh vùng truy vết đánh giá cấp độ dịch bệnh COVID-19 từ 15h30 phút đến khi có thông báo tiếp theo.

Theo: Đoàn Loan (Sở Y tế Hà Tĩnh