Theo đó, em Hồ Thị Sương học sinh Trường dân tộc nội trú Hà Tĩnh đóng trên địa bàn thị trấn Hương Khê đã trúng tuyển vào ngành Giáo dục mầm non, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩn. Sương là chị cả trong gia đình có 4 chị em. Từ nhỏ chị em Sương đã phải chịu cảnh mồ côi bố. Mình mẹ đi làm thuê xa nhà quanh năm để nuôi các con ăn học.

Em Hồ Thi Sương

Cô Trần Thị Lê Na – giáo viên chủ nhiệm em Sương cho biết: “Sương là cô học trò rất cầu tiến, nỗ lực vượt khó luôn khát khao học tập vì thế ngay từ đầu tôi luôn chia sẻ và động viên, hướng dẫn em cách học, định hướng nghề nghiệp.

Để giúp em học tốt, tôi giao cho 2 bạn cùng lớp có thành tích học tập tốt lập nhóm để cùng giúp nhau. Lần thi thử đại học tại trường Sương có kết quả điểm thấp, nhưng tôi đã xốc lại tinh thần giúp em cố gắng.

Kết quả vừa rồi hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực của em. Tôi thực sự hạnh phúc khi thấy em đã thực hiện được ước mơ của mình”.

Trung tá Dương Thanh Tịnh – Tổ trưởng Tổ công tác bản Rào Tre – Đồn Biên phòng Bản Giàng BĐBP Hà Tĩnh chia sẻ: Gia đình chị Đinh Thị Mai (mẹ em Sương) thuộc diện đặc biệt khó khăn của bản.

Chặng đường học tập sắp tới của Sương sẽ vô cùng khó khăn vất vả nên rất mong muốn em sẽ nhận được sự giúp đỡ chia sẻ của các nhà hảo tâm.

Theo Nguyễn Ngọc Vượng

Nguồn: Báo Dân Sinh