Daisuke Hori tuyên bố chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày trong suốt 12 năm qua trên chương trình truyền hình Nhật Bản.

Bạn có bao giờ cảm thấy mình dường như không có đủ thời gian trong ngày và bạn muốn trốn ngủ để có thể làm những việc mình thích?

Daisuke Hori là một trong những người đàn ông như vậy. Anh ấy tuyên bố đã giảm thời gian ngủ hàng ngày của mình từ khoảng 8 giờ một ngày xuống chỉ còn 30 phút mà không phải chịu bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào liên quan đến việc thiếu ngủ.

Người đàn ông này là chủ tịch của “Hiệp hội những người ngủ ngắn Nhật Bản” và hiện đang dạy những người khác cách giảm thời gian ngủ hàng ngày để họ có thể tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.

Daisuke Hori gần đây được xuất hiện trên một chương trình truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản, nơi anh ấy nói về lịch trình ngủ gây tranh cãi.

Người đàn ông cho biết, anh luôn cảm thấy chỉ có 16 giờ mỗi ngày là không đủ để làm tất cả những điều mà bản thân mong muốn. Điều này khiến Daisuke quyết định nghiên cứu và thử nghiệm việc giảm thói quen ngủ hàng ngày của mình.

Tại một thời điểm, anh bắt đầu nghiên cứu và thử nghiệm việc giảm thói quen ngủ hàng ngày của mình, và trong nhiều năm Daisuke Hori đã cố gắng giảm từ 8 giờ xuống chỉ còn nửa giờ ngủ, trong khi vẫn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Do việc ngủ 30 phút mỗi ngày trong thời gian dài là điều khó có thể tin được, nhà sản xuất chương trình truyền hình đã thách thức Daisuke chứng minh thói quen ngủ ít của mình. Anh chấp nhận để đài truyền hình ghi lại những sinh hoạt của bản thân trong khoảng thời gian 3 ngày.

Vào ngày đầu tiên, Daisuke thức dậy lúc 8 giờ sáng. Đầu tiên anh ấy đến phòng tập thể dục, sau đó đọc sách, viết một số bài báo cho một chuyên mục hàng tuần, chơi trò chơi điện tử, và sau đó đi ăn tối gặp gỡ bạn bè.

Sau khi ăn, anh ấy đã thực hiện một số video clip ngắn về thói quen ngủ cho kênh YouTube của mình. Sau khi ghi hình, anh ấy có một bữa ăn khác, làm một số công việc xung quanh nhà và trò chuyện với mọi người trực tuyến.

Khoảng 2 giờ sáng, cuối cùng cũng đến giờ đi ngủ, chỉ có điều anh ấy nhắm mắt ngủ được khoảng 26 phút trước khi thức dậy mà không cần đến đồng hồ báo thức. Anh ấy mặc quần áo và đi lướt sóng với một số người bạn vào nửa đêm, trước khi tập thể dục và cuối cùng trở về nhà.

Trong suốt ba ngày kiểm tra, Daisuke Hori đã dành cả đêm để chơi trò chơi điện tử, mạt chược, lướt sóng và đi chơi với những người có giấc ngủ ngắn giống mình.

Họ đang cùng nhau tập cách rút ngắn thói quen ngủ hàng ngày để có thể tận hưởng thời gian ý nghĩa hơn bên nhau.

Người xem tò mò nhất làm cách nào mà người đàn ông 36 tuổi này có thể chống lại cơn buồn ngủ sau khi ăn, vì hầu hết mọi người đều phải vật lộn để chống lại cơn buồn ngủ do lượng insulin tăng đột biến.

Hori nói rằng trên thực tế, bản thân anh ấy đã buồn ngủ, nhưng hãy đảm bảo tiêu thụ caffeine để tránh buồn ngủ cho đến khi mức insulin giảm xuống bình thường trở lại.

Ngay cả sau khi trình chiếu thói quen ngủ bất thường của mình trên truyền hình quốc gia, nhiều người vẫn không tin rằng ông đã chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày trong 12 năm qua. Anh ấy đã đề cập rằng anh ấy đã rút ngắn dần thời gian ngủ hàng ngày của mình trong nhiều năm, nhưng thật khó tin…

Theo Tuệ An

Nguồn: Giaoducthoidai.vn