Khu vực mái tôn nơi anh Mạnh đứng để đỡ cháu bé bị lõm một mảng lớn

Vào khoảng 17h chiều ngày 28/2, bé N.P.H. (3 tuổi, sống tại tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ trèo qua lan can sau đó treo lở lửng tại tầng 13 của tòa nhá.

Phát hiện sự việc, nhiều người dân đã hô hoán nhờ sự giúp đỡ của những người bên dưới tòa nhà. Đúng lúc này, một người thanh niên khi thấy sự việc đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái.

Sau sự việc, bé gái bị thương và được người thân đưa đến Bệnh viện Nhi để cấp cứu. Người nam thanh niên sau khi có hành động “nghĩa hiệp” cũng đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội và nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh chúc mừng gia đình cháu bé, nhiều người còn không quên gửi những lời chúc tốt đẹp tới nam thanh niên có hành động tuyệt vời cứu cháu bé thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” trong gang tấc.

Theo tìm hiểu của PV GD&TĐ, nam thanh niên có hành vi dũng cảm trong câu chuyện trên là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, ở Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội). Tối cùng ngày, chia sẻ với PV, anh Mạnh cho biết bản thân anh rất vui khi đã cứu được bé gái.

Nhớ lại thời khắc trên, anh Mạnh cho biết bản thân anh làm nghề lái xe tải nhận vận chuyển nhà trọn gói. Thời điểm xảy ra vụ việc, anh đang ngồi trong xe để chờ vận chuyển đồ thì bất ngờ nghe thấy tiếng trẻ con khóc rất lớn. “Trong thâm tâm tôi chỉ nghĩ đó là tiếng khóc của cháu bé bị bố mẹ la mắng nên vẫn ngồi trong xe, không chú ý nhiều”, anh Mạnh nhớ lại.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cùng con gái. Ảnh: FB nhân vật

Tuy nhiên, liền sau đó, anh Mạnh nghe thấy nhiều tiếng hô hoán, tiếng hét thất thanh nên xuống xe quan sát thì phát hiện một bé gái đã vượt qua lan can tầng cao và có thể rơi xuống bất cứ lúc nào.

“Cháu bé mặc bộ đồ sáng màu và đang bám bên ngoài lan can, tôi chỉ nhớ được có thế rồi không nghĩ được gì cả nhảy qua tường bao để sang tòa nhà bên cạnh rồi leo lên mái che của lối dẫn xuống khu vực để xe với hy vọng là có thể đỡ được cháu nếu có chuyện không may xảy ra”, anh Mạnh kể.

Anh Mạnh chia sẻ thêm, do mái che hơi dốc, khi anh đang tìm chỗ để đứng cho vững thì bất ngờ nghe thấy tiếng thét lớn, nhìn nhanh lên, anh thấy cháu bé đang rơi xuống. “Tôi chỉ kịp phản xạ đưa tay ra đỡ cháu bé và rất may đã đỡ kịp thời. Lúc ôm cháu bé vào lòng, tôi thấy miệng cháu có máu chảy ra nên đã nhờ mọi người giúp đỡ và đưa cháu đi cấp cứu”, anh Mạnh nói.

Anh Mạnh chia sẻ thêm, thời gian xảy ra vụ việc khá nhanh và trong lúc đó anh cũng không kịp suy nghĩ gì. “Tôi cũng có một cô con gái trạc tuổi cháu bé nên khi phát hiện sự việc, tôi chỉ có cảm giác như chính con gái mình gặp nạn. Đến giờ, sau khi sự việc xảy ra, tôi vẫn còn cảm thấy run”, anh Mạnh chia sẻ.

Hành động dũng cảm cứu cháu bé khiến anh Mạnh bị bong gân nhẹ ở tay phải. Sau khi cháu bé được đưa đi viện, anh Mạnh cũng rời khỏi nơi xảy ra vụ việc. “Kịp thời cứu được cháu bé tôi vui lắm, cũng mong sao cháu không gặp phải thương tích gì. Sau sự việc, tôi cũng mong các vị phụ huynh cần chú ý đến con em mình hơn”, anh Mạnh chia sẻ.

Theo Tuấn Khang – Giaoducthoidai.vn

(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/nguoi-hung-do-be-gai-roi-tu-tang-13-cam-giac-nhu-chinh-con-minh-gap-nan-den-gio-van-con-run-FWwboyyMg.html)