Với 375 điểm, Nguyễn Hoàng Khánh- học sinh Trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh) đã trở thành thí sinh đầu tiên có mặt trong trận Chung kết năm, Đường lên đỉnh Olympia 2021.

Nguyễn Hoàng Khánh là chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế trong cuộc thi Quý I

Nguyễn Hoàng Khánh là chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế trong cuộc thi Quý I

Cuộc thi quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 phát sóng ngày 20/12 chứng kiến sự tranh tài của 4 thí sinh: Đặng Tuấn Linh (THPT Trần Quang Khải, Hưng Yên), Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Nguyễn Sơn Tùng (THPT Yên Viên, Hà Nội), Ngyễn Quang Huy (THPT Ngô Quyền, Ba Vì, Hà Nội).

Trong phần thi Khởi động, sau màn trò chuyện vui, chia sẻ lý do phải giành chiến thắng, đem cầu truyền hình về Quảng Ninh là “để có tiền nộp quỹ lớp”, Hoàng Khánh trải qua 12 câu hỏi, đúng 7 câu, qua đó mang về 70 điểm đầu tiên. Theo sau đó là Quang Huy, Sơn Tùng 60 điểm và Tuấn Linh 50 điểm.

Phần thi Khởi động của Hoàng Khánh

Sang phần Vượt chướng ngại vật, Hoàng Khánh cho thấy sự vượt trội khi bấm chuông xin trả lời từ khoá cần tìm ngay khi mới chỉ có một từ hàng ngang là số “6” và một góc hình ảnh gợi ý được lật mở.

Đưa ra câu trả lời là “Rửa tay”, Khánh giải thích em cảm nhận hình ảnh gợi ý là các việc nên làm trong thời kỳ dịch bệnh, trong đó có rửa tay. Rửa tay lại gồm 6 bước, đúng với số gợi ý nên mạnh dạn bấm chuông trả lời. “Ở cuộc thi tuần và tháng em đã không quyết đoán nên em không muốn nuối tiếc vì điều đó ở cuộc thi quý”, Khánh nói.

MC cho rằng Hoàng Khánh đã quá liều lĩnh nhưng rồi thông báo ngay đó là sự liều lĩnh xứng đáng và cơ hội không còn cho các thí sinh còn lại. Kết thúc phần Vượt chướng ngại vật, Khánh giành thêm 90 điểm nâng tổng lên thành 160. Trong khi đó, các thí sinh còn lại mỗi người chỉ có thêm 10 điểm nhờ trả lời đúng một từ hàng ngang gợi ý.

Hoàng Khánh giành chiến thắng trong phần thi Vượt chướng ngại vật

Không còn những áp lực về điểm số, Hoàng Khánh thi đấu ngày càng hăng khi liên tục đưa ra những đáp án đúng và nhanh nhất trong các câu hỏi của phần thi Tăng tốc. Đặc biệt, có câu hỏi Hoàng Khánh là thí sinh duy nhất trả lời chính xác, nên khoảng cách điểm đối với các thí sinh còn lại ngày càng xa hơn. Kết thúc phần thi, Hoàng Khánh vẫn đứng đầu đoàn leo núi với 300 điểm. Sơn Tùng, Quang Huy cùng có số điểm 130 và Tuấn Linh giữ nguyên số điểm 60.

Nắm chắc phần thắng trong tay, Hoàng Khánh bước vào phần thi Về đích với 3 câu 20 điểm. Dù không thay đổi về điểm số sau khi hoàn thành phần thi của mình, nhưng Hoàng Khánh lại vô cùng xuất sắc khi liên tục đưa ra những đáp án chính xác ở phần thi của Sơn Tùng, Quang Huy và giành thêm được 75 điểm.

Kết quả chung cuộc, Hoàng Khánh giành vòng nguyệt quế với 375 điểm và trở thành thí sinh đầu tiên có mặt trong trận Chung kết năm, Đường lên đỉnh Olympia 2021. Quang Huy, Tuấn Linh cùng có số điểm 100 và Sơn Tùng giành được 90 điểm.

Theo Vân Anh – Giaoducthoidai.vn

Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/tre/nguyen-hoang-khanh-gianh-ve-dau-tien-vao-chung-ket-nam-olympia-2021-GfOU8mxMg.html