Theo đuổi các nghiên cứu về Kỹ thuật Điện sẽ mở ra cánh cửa cho các ngành như viễn thông, hàng không vũ trụ, truyền thông và phát thanh truyền hình. Ảnh: Villanova

Nếu vẫn không chắc phải làm gì và cảm thấy sự lo âu đang dần lấn át, những gợi ý dưới đây có thể sẽ giúp bạn tháo gỡ phần nào.

Các chuyên gia đã tổng hợp danh sách những môn học có nhu cầu cao nhất mà bạn có thể theo học để lấy bằng cử nhân ở nước ngoài, dựa trên hơn 80.000 cử nhân quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Những ngành học này không chỉ là lựa chọn phổ biến của sinh viên mà còn là những lựa chọn khôn ngoan vì chúng mang lại cho bạn triển vọng việc làm khá tốt sau khi tốt nghiệp.

Cử nhân Kinh doanh và Quản lý

Nếu bạn luôn mong ước mình trở thành một doanh nhân, thì bằng Cử nhân Kinh doanh và Quản lý là lựa chọn phù hợp cho bạn. Kinh doanh và Quản lý là một ngành học rộng lớn, bao gồm 11.000 lựa chọn học tập trên BachelorsPortal. Với ưu đãi đa dạng như vậy, không có gì lạ khi đây là một trong những ngành học Cử nhân được tìm kiếm nhiều nhất.

Một số lĩnh vực nghiên cứu phổ biến nhất trong ngành này là Quản trị Kinh doanh, Tiếp thị, Tài chính và Kế toán và khi bạn có bằng cấp, bạn có thể được tuyển dụng làm quản lý, nhà nghiên cứu thị trường, kế toán, tư vấn thuế và thanh tra tài chính… Những nơi bạn có thể du học là: Bằng BBA ở Canada: Bằng BBA ở Úc, Bằng BBA ở Hà Lan.

Cử nhân Khoa học Máy tính và CNTT

Có lẽ bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy Khoa học Máy tính và CNTT nằm trong danh sách này, vì hầu như không có ngành nào không sử dụng hoặc không bị ảnh hưởng bởi công nghệ kỹ thuật số. Khoa học Máy tính tập trung vào lập trình và phần mềm, trong khi CNTT là việc duy trì hệ thống máy tính, tạo mạng và cơ sở dữ liệu. Một số lựa chọn việc làm tốt nhất sau khi bạn học xong là nhà phân tích dữ liệu, nhà tư vấn CNTT, nhân viên hỗ trợ kỹ thuật, nhà phát triển hệ thống và nhà phát triển trò chơi.

Trong số 5.000 chương trình về Khoa học máy tính và CNTT được liệt kê trên trang web của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét kỹ hơn một số điểm đến phổ biến ở quốc gia cho loại bằng cấp này, như: Cử nhân Khoa học máy tính ở Phần Lan; Cử nhân Khoa học máy tính ở Đức; Cử nhân Khoa học máy tính ở Hoa Kỳ.

Cử nhân Kỹ thuật Điện

Vì Kỹ thuật là một ngành học phức tạp, bao gồm mọi thứ liên quan đến đổi mới, thiết kế, xây dựng, bảo trì và nghiên cứu, nên không có gì lạ khi các chuyên gia gợi ý hai chuyên ngành liên quan đến Kỹ thuật trong danh sách này. Các nghiên cứu về Kỹ thuật Điện sẽ giúp bạn chuẩn bị để làm việc với bất kỳ thiết bị và hệ thống nào yêu cầu năng lượng điện, bao gồm các tiện ích và thiết bị kỹ thuật số.

Theo đuổi các nghiên cứu về Kỹ thuật điện sẽ mở ra cánh cửa cho các ngành như viễn thông, hàng không vũ trụ, truyền thông và phát thanh truyền hình, nơi bạn có thể làm việc như kỹ sư hàng không vũ trụ, kỹ sư phát sóng, kỹ sư mạng, kỹ sư điện.

Con số 1.000 cử nhân tốt nhất về Kỹ thuật điện mà giới chuyên gia liệt kê trên BachelorsPortal được tìm thấy ở các quốc gia như: Cử nhân Kỹ thuật Điện tại Hà Lan; Cử nhân Kỹ thuật Điện tại Vương quốc Anh; Cử nhân Kỹ thuật Điện tại Hoa Kỳ.

Cử nhân Kỹ thuật Xây dựng

Xây dựng và Xây dựng dân dụng là nhu cầu cần thiết hơn bao giờ hết, khi các thành phố đã trở thành những trung tâm dân cư dày đặc. Với bằng Cử nhân trong lĩnh vực này, bạn có thể tìm được công việc với tư cách là kỹ sư tư vấn và ký hợp đồng, kỹ sư thiết kế, và thậm chí là một cố vấn bền vững. Khi nhu cầu quá cao, bạn chắc chắn nên cân nhắc một số lựa chọn quốc gia tốt nhất để du học, như: Cử nhân Kỹ thuật Xây dựng tại Úc; Cử nhân Kỹ thuật xây dựng ở Thổ Nhĩ Kỳ; Cử nhân Kỹ thuật xây dựng ở Ireland.

Cử nhân Kiến trúc

Kiến trúc là một ngành học khác đòi hỏi thời gian và sự cống hiến, nhưng sẽ được đền đáp xứng đáng khi bạn tốt nghiệp và tham gia thị trường việc làm. Các nhà phát triển bất động sản và chính quyền địa phương luôn cần các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất và nhà quy hoạch đô thị. Và thư mời nghiên cứu phản ánh điều này (có không dưới 11.100 chương trình Cử nhân trên Studyportals). Các quốc gia phổ biến nhất là: Cử nhân kiến trúc ở Tây Ban Nha; Cử nhân kiến trúc ở Thổ Nhĩ Kỳ; Cử nhân Kiến trúc ở Hoa Kỳ.

Cử nhân thiết kế

Thiết kế là thuật ngữ chung cho một ngành học bao gồm các chương trình đã được phân loại như: Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất. Bất kể chương trình bạn chọn là gì, bằng cấp của nhà thiết kế chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng. Công việc thiết kế vừa sáng tạo vừa được trả lương cao. Hầu hết sinh viên chọn học ngành Thiết kế ở các nước như: Cử nhân thiết kế ở Ý, Cử nhân thiết kế ở Đan Mạch; Cử nhân thiết kế ở Tây Ban Nha.

Cử nhân Quan hệ Quốc tế

Với hơn 1.200 chương trình cử nhân, giới chuyên gia khẳng định, nếu có một lĩnh vực Khoa học xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến, thì đó là Quan hệ quốc tế. Điều này là do ngành học này là sự kết hợp giữa Khoa học Chính trị, Kinh tế và Ngoại giao.

Kiến thức và chuyên môn trong các lĩnh vực này sẽ giúp bạn tìm được công việc với tư cách là nhân viên nghiên cứu chính phủ, nhà tư vấn vấn đề công, nhà ngoại giao hoặc chuyên gia quan hệ công chúng. Và các quốc gia lý tưởng để theo học là: Quan hệ quốc tế ở Úc; Quan hệ quốc tế tại Hoa Kỳ; Quan hệ quốc tế ở Thụy Sĩ.

Theo Bachelorsportal – Giaoducthoidai.vn
(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc-bon-phuong/nhung-nganh-hoc-ly-tuong-nam-2021-sJy9LYYGR.html)