Một kho hàng với nhiều loại sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu cực lớn ở Ninh Bình mới đây đã bị các lực lượng chức năng triệt phá.

Vào 14 giờ 30 phút ngày 31/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình chủ trì phối hợp với Công an huyện Gia Viễn; Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Ninh Bình đã tiến hành thẩm tra, xác minh và kiểm tra đột xuất kho rộng khoảng 1.000m2 của đối tượng Trần Văn Bản (thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình).

Lực lượng chức năng kiểm tra tại kho hàng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định kho hàng chứa một số lượng lớn các sản phẩm gia dụng, dân dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo, đồng hồ… có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu, vi phạm về nhãn hàng hóa, an toàn thực phẩm.

Để kinh doanh các sản phẩm, một trong những phương thức được cơ sở này sử dụng là dùng nền tảng số để livestream bán hàng trên mạng xã hội, chủ yếu là Facebook.

Theo lực lượng chức năng, ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở, mỗi video livestream có cả nghìn lượt view (lượt xem) và hơn 1.000 đơn hàng được chốt trong ngày, sau đó gửi đến người mua thông qua các dịch vụ vận chuyển.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Ninh Bình, đây là chuyên án khám kho hàng sử dụng nền tảng số để bán hàng trên mạng xã hội lớn nhất từ trước đến nay tại Ninh Bình.

Hiện toàn bộ số hàng hóa đã được niêm phong, thu giữ. Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Theo Mộc Miên – Baodansinh.vn

(Link gốc: https://baodansinh.vn/ninh-binh-triet-pha-kho-hang-gia-hang-nhai-cuc-lon-moi-ngay-chot-nghin-don-20210401105650812.htm)