Phát hiện người quen có nhiều tiền để dưới cốp xe, Châng lợi dụng lúc người này không chú ý đã luồn tay vào cốp xe và lấy trộm số tiền 50 triệu đồng.

Đối tượng La Văn Châng.

Ngày 28/5, thông tin từ  Công an huyện Văn Yên (Yên Bái) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Văn Yên đã ra quyết định khởi tố bị can đối với La Văn Châng (SN 1996, trú tại xã Hợp Thành, TP. Lào Cai) về tội Trộm cắp tài sản.

Tài liệu của cơ quan chức năng thể hiện, vào trưa 26/5, Châng đi từ TP. Lào Cai đến xã An Bình (huyện Văn Yên) để gặp người quen là anh Nguyễn Mạnh Cường (SN 1984, trú tại xã Đông Cuông, huyện Văn Yên). Tại đây, Châng cùng anh Cường ngồi uống bia tại một quán bia gần cầu Trái Hút.

Uống bia xong, anh Cường mở cốp xe máy lấy tiền để thanh toán, và kiểm tra số tiền 200 triệu đồng của mình đã rút trước đó.  Lúc này, Châng có mặt gần đó nhìn thấy số tiền nên đã nổi “máu tham” và tìm cách lấy trộm số tiền đó của anh Cường.

Sau khi rời quán bia, Châng và anh Cường di chuyển sang quán cắt tóc phía đối diện chơi. Thấy chiếc xe máy anh Cường để ngoài sân, xung quanh không có ai, Châng đã luồn tay vào trong cốp xe và lấy được một tập tiền với tổng giá trị là 50 triệu đồng.

Châng dùng số tiền lấy trộm được đi mua quần áo, sau đó, đối tượng chuyển 30 triệu đồng vào tài khoản của mình, số tiền còn lại đối tượng cất giữ trong người.

Phát hiện mình bị mất số tiền 50 triệu đồng, anh Cường đã trình báo công an. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của người dân, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Văn Yên đã nhanh chóng vào cuộc truy xét, điều tra và triệu tập, làm việc đối với La Văn Châng.

Tại cơ quan công an, Châng đã khai báo rõ hành vi trộm cắp tài sản của mình, tự giác giao nộp số tiền còn lại 47,5 triệu đồng.

Căn cứ các tài liệu điều tra thu thập được, ngày 27/5, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Văn Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với La Văn Châng về tội trộm cắp tài sản.

Tuấn Khang

Nguồn Giaoducthoidai.vn