Trưa 4/12, Đại tá Khương Duy Oanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, công an tỉnh này đã có quyết định khởi tố vụ án làm nhục người khác và khởi tố 2 bị can là vợ chồng chủ shop quần áo Mai Hường (số 93, đường Lê Hoàn, TP. Thanh Hóa) để điều tra vì liên quan đến vụ việc đánh đập, cắt áo ngực một cô gái 15 tuổi.

2 vợ chồng chủ shop quần áo Mai Hường tại công an.

Cụ thể, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định khởi tố bị can đối với Cao Thị Mai Hường (SN 1992, trú tại phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa) về tội làm nhục người khác; cưỡng đoạt tài sản. Khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trịnh Đình Anh (SN 1990; là chồng của Hường) về tội cưỡng đoạt tài sản. Do bị can Hường đang nuôi con nhỏ nên được cho tại ngoại.

2 vợ chồng chủ shop quần áo Mai Hường tại công an.

Bước đầu công an xác định các đối tượng đã cưỡng đoạt tài sản của bị hại 10 triệu đồng và đang tiếp tục làm rõ thêm vụ việc này“, Đại tá Oanh nói với PV.

Như đã đưa tin, ngày 3/12, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một clip có độ dài gần 4 phút về việc một cô gái bị một nhóm người đánh đập, cắt áo ngực.

Công an TP. Thanh Hóa, Công an tỉnh Thanh Hóa sau đó đã vào cuộc điều tra vụ việc và xác định sự việc xảy ra tại shop quần áo Mai Hường tại số 93 đường Lê Hoàn (TP. Thanh Hóa).

Công an khám xét shop quần áo Mai Hường ngay trong đêm 3/12 đến rạng sáng 4/12.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ thì cô gái 15 tuổi trong đoạn video nghi trộm một chân váy trị giá 160 nghìn đồng của shop này. Khi bắt được, chủ shop đã đánh đập, dùng kéo cắt tóc, cắt áo ngực của nạn nhân. Mặc cho nạn nhân quỳ rạp xuống sàn khóc lóc xin tha nhưng nhóm người trên vẫn không bỏ qua.

Cô gái 15 tuổi xin khắc phục số tiền nhưng chủ shop yêu cầu khắc phục số tiền 15-30 triệu đồng.

Rất đông người dân tập trung theo dõi vụ việc.

Tối 3/12, cơ quan công an đã làm việc và đến shop Mai Hường để khám xét, điều tra.

Từ tối 3/12 đến rạng sáng 4/12, cơ quan công an đã làm việc và thu giữ nhiều bì tải hàng hóa tại shop này để phục vụ công tác điều tra làm rõ.

Theo: Quỳnh Lưu (Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)