Chỉ vài ngày sau khi ăn mừng chức vô địch Serie A với Inter Milan, HLV Antonio Conte đã chính thức chia tay CLB này theo thỏa thuận chung.

HLV Antonio Conte rời Inter Milan trong sự ngỡ ngàng của tất cả.

Sau khi bị Chelsea sa thải vào mùa hè năm 2019, HLV Antonio Conte lập tức được Inter Milan trải thảm đỏ mời về. Chiến lược gia 51 tuổi người Italia nhanh chóng chứng minh giá trị ở Serie A. Sau mùa đầu tiên chấp nhận cú đúp về nhì ở Serie A và Europa League, Conte đã giúp Inter Milan lật đổ thành công sự thống trị của Juventus ở Italia khi giành Scudetto mùa này với điểm số vượt trội.

Những tưởng chức vô địch Serie A đầu tiên sau 11 năm chờ đợi sẽ giúp Inter Milan tiến lên một tầm cao mới thì ngược lại. Vì khó khăn tài chính, tập đoàn sở hữu Inter – Suning Holdings Group không còn chung quan điểm với Conte và đi đến quyết định chia tay HLV này.

Trên trang chủ CLB, Inter xác nhận: “Inter Milan xin thông báo chúng tôi đã đạt thỏa thuận chia tay HLV Antonio Conte. Toàn thể CLB xin chân thành cảm ơn Conte về những việc tuyệt vời mà ông đã làm, đỉnh cao là chức vô địch Serie A lần thứ 19 vừa qua. Tên tuổi ông sẽ sống mãi trong lịch sử CLB”.

Theo giới thạo tin, HLV Antonio Conte đã yêu cầu Inter ký hợp đồng mới, đồng thời vạch ra dự án xây dựng đội bóng ngày càng mạnh hơn. Không chỉ muốn giữ chân các ngôi sao đang có, HLV 51 tuổi này còn muốn có thêm các “bom tấn” ở mùa hè 2021. Tuy nhiên, Inter không thể đáp ứng, bởi lẽ họ cần phải bán ngôi sao để thu về 80 triệu euro, qua đó cân bằng tài chính.

Mặc dù Conte là người chủ động đòi đi, nhưng Inter vẫn chơi đẹp và chấp nhận đền bù cho HLV này một nửa tiền lương trong 1 năm hợp đồng còn lại, tương đương 7 triệu euro. Hiện tại, Inter đang nhắm đến HLV Roma, Simone Inzaghi và cựu HLV Juventus, Max Allegri trong nỗ lực tìm người thay thế Conte.

Theo Tiền phong
Nguồn Giaoducthoidai.vn