Ngày 27/10, Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ một nhóm lái ô tô đi trộm mèo.

Cụ thể, khoảng 3h sáng 22/10, Công an huyện Can Lộc đột kích, bắt quả tang 8 đối tượng đang có hành vi giao nhận mèo trộm cắp được và thanh toán tiền tại khu vực tổ dân phố Hà Nam (thị trấn Nghèn).

Tại hiện trường, công an bắt quả tang 8 đối tượng gồm: Tô Thị Thủy (SN 1973, trú tại xã Vượng Lộc); Nguyễn Trường (SN 1992), Trần Văn Định (SN 1990 đều trú tại thị trấn Nghèn); Nguyễn Đình Bảo (SN 2003), Nguyễn Đình Cường (SN 2001, cùng trú tại xã Thuần Thiện); Nguyễn Xuân Mai (SN1980, trú xã Gia Hanh), Phan Quốc Thành (SN 1977, ở xã Thượng Lộc, Can Lộc) và Võ Quang Long (SN 1988, trú tại TP. Hà Tĩnh).

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 36 con mèo (tổng khối lượng 93kg, trị giá khoảng 10 triệu đồng), 1 kiếm tự chế, 1 xe ô tô, 3 xe máy, 6 điện thoại di động và nhiều dụng cụ dùng để bắt trộm mèo.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận ổ nhóm trộm mèo này do Tô Thị Thủy cầm đầu. Ổ nhóm hoạt động với phương thức rất tinh vi, kín kẽ.

Để phục vụ cho hành vi phạm tội, Thủy đã mua một chiếc xe tải để thuận tiện cho việc chở hàng trộm được và tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Đêm tối, các đối tượng sẽ sử dụng xe máy đi lùng sục khắp các tuyến đường trên địa bàn để tìm kiếm mèo. Khi phát hiện khu vực có nhiều mèo, nhóm này sẽ dùng vợt bắt mèo cho vào bao tải rồi nhanh chóng tẩu thoát. Các đối tượng rất manh động, sử dụng biển kiểm soát xe máy giả và chuẩn bị sẵn hung khí như dao, kiếm… để chủ động chống trả lại lực lượng chức năng khi bị phát hiện.

Sau khi trộm được hàng, nhóm này sẽ dùng xe tải mang hàng đi bán, giao cho khách. Địa điểm giao hàng của ổ nhóm này không có định mà thay đổi liên tục nên gây khó khăn cho cơ quan công an.

Hiện Công an huyện Can Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo: Ngọc Tú (Doanh nghiệp và Tiếp thị)