Ngày 20/12, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Phước Tân (xã Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) cho biết, đơn vị này đang điều tra một vụ vận chuyển trái phép 200.000 USD qua biên giới để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9h30’ ngày 19/12, trong quá trình kiểm tra thủ tục hải quan hàng hoá xuất khẩu qua Campuchia của ông T.V.S. (trú tại xã Thành Long), nhân viên hải quan phát hiện tờ khai thông quan khai không đúng.

Chi cục Hải quan Cửa khẩu Phước Tân sau đó đã tiến hành kiểm tra xe tải mang BKS: 67C-030.50 do tài xế N.T.H. (trú tại tỉnh An Giang) điều khiển. Theo đó, xe tải có chở các loại hàng hoá như thanh nhôm, quần áo may sẵn… với tổng giá trị hàng hóa khoảng 90 triệu đồng.

Chiếc xe chở hàng hóa xuất khẩu qua Campuchia bị phát hiện cất giấu 200.000 USD bên trong hàng hóa để vận chuyển trái phép qua biên giới. Ảnh: Tấn Hưng.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 2 thùng mì tôm, bên trong có 2 bọc đen được giấu kỹ chứa 200.000 USD nhưng không được khai báo hải quan theo quy định.

Sau khi số tiền bị phát hiện, một người đàn ông tự xưng là giám đốc một công ty vận tải có trụ sở tại quận Bình Tân (Thành phố Hồ Chí Minh) đã đến Chi cục Hải quan Cửa khẩu Phước Tân khai nhận số tiền bị phát hiện trên là của ông.

Hiện vụ việc đang được Chi cục Hải quan Cửa khẩu Phước Tân tiến hành điều tra, xử lý theo pháp luật.

Theo Ngọc Ánh

Nguồn: Giaoducthoidai.vn