Vụ rơi máy bay nói trên xảy ra vào tháng 5.2016, khi chiếc máy bay Airbus A320 đang bay từ Paris đến Cairo. Giới chức Ai Cập lúc đầu khẳng định khủng bố là thủ phạm, nhưng giới chuyên gia tin rằng việc hút thuốc đã dẫn tới vụ hỏa hoạn gây ra vụ chết người này, theo Đài Sky News ngày 27.4

Mảnh vỡ của máy bay thuộc hãng EgyptAir chở 66 người vào năm 2016  CHỤP MÀN HÌNH SKY NEWS

Mảnh vỡ của máy bay thuộc hãng EgyptAir chở 66 người vào năm 2016 CHỤP MÀN HÌNH SKY NEWS

Một cuộc điều tra đã phát hiện lửa phát ra trong buồng lái do ôxy thoát ra từ mặt nạ của phi công khi người này được cho là đang hút thuốc. Thuốc lá có lẽ đã làm cho ôxy bốc cháy.

Ba ngày trước khi vụ rơi máy bay xảy ra, mặt nạ của phi công đã được thay thế và mặt nạ đó được một kỹ sự bảo trì đặt chế độ “khẩn cấp” thay vì “bình thường, khiến ôxy thoát ra. Các chuyên gia không rõ tại sao mặt nạ được đặt theo chế độ như trên.

Tờ báo Ý Corriere Della Sera khẳng định báo này đã thấy được một tài liệu điều tra dài 134 trang do các chuyên gia Pháp tổng hợp và đã được gửi đến Tòa án phúc thẩm Paris.

Theo tài liệu, các phi công Ai Cập thường hút thuốc, và hai tháng trước vụ rơi máy bay, các gạt tàn thuốc trong buồng lái của chiếc máy bay rơi cần được thay thế

Theo Báo Thanh Niên