Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình hỗ trợ tiền xây nhà cho đoàn viên Nguyễn Hải Lâm (Ảnh: L.M).

Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã hỗ trợ xây dựng 55 nhà “Mái ấm công đoàn” giúp hàng chục lao động khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền khoảng 1,455 tỷ đồng.

Những năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình đã luôn đồng hành, bảo vệ quyền lợi; quan tâm giúp đỡ các đoàn viên và người lao động trên địa bàn vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từ đầu năm đến nay, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ xây dựng được 55 nhà “Mái ấm công đoàn” cho các đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh có chỗ ở ổn định, yên tâm công tác.

Để có được kết quả trên, ngay từ đầu năm, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên đóng góp Quỹ Xã hội công đoàn Quảng Bình.

Từ nguồn quỹ huy động được, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 55 nhà “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền khoảng 1,455 tỷ đồng. Trong đó, mức hỗ trợ xây nhà mới là 30 triệu đồng/nhà, nhà sửa chữa là 15 – 20 triệu đồng/nhà.

Với sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình, hàng chục gia đình đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã có thêm nguồn lực, vươn lên ổn định cuộc sống.

Theo PV

Nguồn: Báo Dân sinh