Quang Hải trong trận đấu cuối cùng khoác áo Hà Nội FC. Ảnh: H.A

Quang Hải trong trận đấu cuối cùng khoác áo Hà Nội FC. Ảnh: H.A

Trận đấu bù vòng 2 Night Wolf V.League 2022 giữa Viettel và Hà Nội, Quang Hải được huấn luyện viên Chun Jae-ho xếp đá chính. Đây là trận đầu tiên Quang Hải có mặt trong đội hình xuất phát của Hà Nội ở mùa giải 2022.

Trước đó, anh không thi đấu trận đầu tiên của Hà Nội tiếp đón TPHCM vì chấn thương. Trận thứ 2 gặp Thanh Hoá, anh vào sân trong hiệp 2 và ghi bàn thắng quyết định giúp Hà Nội giành 3 điểm.

Cuộc đối đầu với Viettel là trận cuối cùng Quang Hải khoác áo Hà Nội. Sau ngày 12.4, tiền vệ số 19 sẽ trở thành cầu thủ tự do sau khi quyết định không gia hạn hợp đồng với đội bóng Thủ đô. Cũng vì thế, Quang Hải trở thành tâm điểm trong suốt 90 phút của trận đấu.

Quang Hải đã thi đấu đầy nỗ lực, đúng như những gì anh đã tuyên bố trước trận đấu này. Hải muốn dành lời tri ân cho các cổ động viên và ban lãnh đạo câu lạc bộ Hà Nội. Đặc biệt, việc đối đầu với các đồng đội ở tuyển quốc gia bên phía Viettel, Hải “con” lại càng muốn có màn trình diễn thuyết phục.

Trận này, Quang Hải không ghi được bàn thắng, anh cũng không để lại dấu ấn trong lối chơi của Hà Nội. Và cũng trong một trận đấu mà ngôi sao của Hà Nội kém duyên thì một cầu thủ khác đã lên tiếng là Trương Văn Thái Quý.  Anh đã ghi bàn thắng duy nhất giúp Hà Nội giành 3 điểm trong trận đấu chia tay Quang Hải.

Điều đáng ghi nhận chính là tinh thần thi đấu đầy nhiệt huyết đến những phút cuối cùng.Trước khi rời Hà Nội, Hải “con” vẫn thể hiện tinh thần chuyên nghiệp. Đó là cách mà ngôi sao này đã chuẩn bị cho một cuộc chia tay.

Cuối hiệp 2, huấn luyện viên Chun Jae-ho đưa tiền vệ trẻ Hai Long vào sân. Đây là cầu thủ sẽ thay thế Quang Hải sau khi tiền vệ này chia tay Hà Nội. Cùng với đó là sự xuất hiện của Thành Lương – người đàn anh là hình mẫu cho Quang Hải học tập khi mới vào nghề.

Anh sẽ đóng vai trò dìu dắt những thế hệ kệ cận của Hà Nội. Đó cũng là cách mà Lương “dị” từng làm với Quang Hải. Đó là thông điệp trong trận cuối cùng của Hải “con” tại Hàng Đẫy.

Có thể, Quang Hải sẽ để lại khoảng trống lớn ở Hà Nội. Nhưng với những gì đã diễn ra trên sân, ban huấn luyện đôiuj bóng Thủ đô đã có những phương án mới. Đây là lúc mà cơ hội đến với những cầu thủ trẻ.

Kế hoạch tiếp theo của Quang Hải sẽ là xuất ngoại. Đó cũng là cách để anh khẳng định giá trị và nâng tầm bản thân. Và với những gì đã làm được cho Hà Nội, Quang Hải xứng đáng là biểu tượng của đội bóng.

Theo Báo Lao Động